Chủ đề nóng

Tội ác tày trời của bạo chúa “nghiện” tra tấn nạn nhân

Thứ hai, ngày 07/08/2017 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạo chúa Hy Lạp Phalaris khiến nhiều người khiếp sợ bởi những hình thức tra tấn nhằm thỏa mãn niềm vui thú cá nhân.
Bình luận 0

Là một trong những nhà lãnh đạo tàn ác nhất lịch sử, bạo chúa Hy Lạp Phalaris được người đời nhớ đến là người đã gây ra những tội ác không thể nào quên.

Triều đại của bạo chúa Phalaris kéo dài từ năm 570 - 554 TCN. Nhà lãnh đạo này có những cách thức tra tấn vô cùng kinh hoàng khiến phạm nhân đau đớn tột độ trước khi qua đời.

Theo các truyền thuyết, nhà phát minh Hy Lạp có tên Perillos đã hứa với Phalaris sẽ sáng chế ra công cụ tra tấn mới. Theo đó, nó có tên gọi "con bò đồng".

Con bò đồng thực chất là một chiếc khuôn bằng đồng hình con bò, có một cánh cửa bên thân và rỗng ở phần đầu.

Khi bị dùng hình, nạn nhân sẽ bị trói chặt và nhốt vào thân con bò. Kế đến, người tra tấn sẽ dùng lửa đốt và thiêu cháy người bên trong.

Một sự thật kinh hoàng là phần đầu con bò được để rỗng nhằm phát ra tiếng la hét của nạn nhân và thở ra khói khi bị tra tấn. Theo đó, người ta sẽ thấy con bò dường như đang rống lên.

Với phát minh dụng cụ tra tấn này, bạo chúa Phalaris đã sử dụng nó lần đầu tiên đối với chính người phát minh ra nó - Perillos.

Theo một số nguồn tin, bạo chúa Phalaris có hành động tàn ác như trên bởi vì muốn xem phát minh công cụ tra tấn mới của Perillos có hoạt động hiệu quả không. Chính vì vậy, Perillos chết vì chính "con đẻ" của mình.

Kể từ đó, không ít người bị bạo chúa Phalaris bắt giữ, tra tấn đến chết bằng con bò đồng khủng khiếp trên.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem