Chủ đề nóng

Tôm hùm Alaska khan hàng dịp Trung thu, khách muốn mua cũng khó

Anh Thư Thứ tư, ngày 30/09/2020 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá tôm hùm Alaska tăng lên trong dịp Trung thu, các đầu mối bán hàng cũng không dám nhập về bán. Vì lẽ đó, khách hàng muốn mua tôm trong dịp này không hề đơn giản.
Bình luận 0

Chị Thu Huyền (Hà Đông, Hà Nội) cho biết 1-2 tuần trở lại đây chị không thể mua được tôm hùm nặng trên 2kg. “Đợt này, tôi tìm mua tôm hùm nặng khoảng trên 2kg để đem biếu mà khó quá. Tôi có hỏi một số nơi bán nhưng họ đều báo không có hàng hoặc chỉ có loại tôm nhỏ khoảng 1kg/con”, chị chia sẻ.

Theo chị Huyền, tôm hùm loại to đã không có mà giá cả thấy cũng cao hơn thời điểm cách đây 1 tháng chị mua. Thế nên chị đành phải mua sản phẩm khác để làm quà biếu.

Lý giải về tình trạng tôm hùm Alaska loại to khó mua trong đợt này, chị Ngọc Hà, một đầu mối bán tôm nhập khẩu ở Hà Nội, cho biết tôm hùm trong dịp này rất ít để nhập và giá cũng tăng mạnh. Vì Trung Quốc, Hàn Quốc gom mua để ăn Tết Trung thu nên các đầu mối nhập hàng trong nước lấy được rất ít, thậm chí có đầu mối không nhập được hàng về bán trong dịp Trung thu này.

“Có nhập được cũng chỉ những con bé (size 0,5-2kg/con) mà chất lượng lại không tốt. Hơn nữa, giá thành lại cao, đắt hơn trước từ 200 – 300 nghìn đồng/kg. Hiện tại, giá tôm hùm dao động từ 1,1 – 1,2 triệu đồng/kg, còn trước đây giá khoảng 900 nghìn đồng/kg. Còn những con tôm hùm to khoảng trên 2kg/con rất khó nhập được trong dịp này”, chị Hà nói.

Tôm hùm Alaska loại to đang khan hàng, khách hàng mua trong dịp Tết Trung thu khá khó khăn.

Vì giá tôm cao, chất lượng tôm không được tốt nên chị Hà cũng không nhập về bán sợ ảnh hưởng tới uy tín. Theo chị, khách hàng mua tôm đều là những người sành ăn và chịu chi mà không được ưng ý thì họ sẽ không quay lại nữa.

Chị dự đoán sau dịp Trung thu này giá tôm hùm sẽ giảm và nguồn hàng cũng dễ nhập hơn. Vì vậy, chị khuyên người tiêu dùng nên mua sau dịp Trung thu để thưởng thức những con tôm hùm chất lượng và giá cả phải chăng.

Anh Xuân Chiến, một đầu mối bán tôm Alaska khác ở Hà Nội, cũng nhập được rất ít hàng về để bán trong dịp này. Anh cho biết năm nào cũng vậy, những ngày cận Tết trung thu đều khó nhập được tôm hùm Alaska về bán, nếu có thì giá cũng cao hơn nhiều.

“Tôi cố gắng nhập một ít về để duy trì bán hàng, phục vụ cho khách. Đợt này khó nhập lắm mà toàn hàng không tốt nên phải chọn lựa”, anh cho hay.

Trái ngược hoàn toàn với tôm hùm Alaska, cua hoàng đế đang vào mùa, giá giảm mạnh và nguồn hàng dồi dào. Đợt này giá tôm tăng và khan hàng nhưng cua hoàng đế lại giảm giá khá mạnh. Vì cua hoàng đế đang vào mùa nên giá giảm khoảng 400 – 500 nghìn đồng/kg.

Anh cho biết thêm cua hoàng đế hiện có giá dao động từ 1,2 – 1,4 triệu đồng/kg (trước đó có giá 1,7- 1,8 triệu đồng/kg). Vì giá cua giảm nên sức mua cũng tăng lên, tuần nào anh nhập hàng về cũng bán hết ngay. Còn tôm hùm Alaska, anh dự định sẽ nhập về nhiều sau dịp Tết Trung thu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem