Tôm hùm đất
-
Bất chấp lệnh cấm nuôi, buôn bán tôm càng đỏ, 2 cửa hàng kinh doanh ăn uống ở TP.Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn tích trữ loài thủy sinh ngoại lai này để bán cho thực khách. Cả hai cửa hàng này đã bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử phạt và buộc tiêu hủy số tôm càng đỏ trên.
-
UBND tỉnh Phú Thọ vừa có Văn bản số 2212/UBND-KTN ngày 27/5/2019 về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ - loài sinh vật ngoại lai gây hại tại Phú Thọ nhằm bảo vệ môi trường và tránh tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp.
-
Thống kê từ Cục Hải quan Tp. HCM cho thấy, đã có hơn 30 tấn tôm hùm đất đông lạnh và tôm hùm đất luộc sơ đông lạnh được nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua Cảng Cát Lái trong hơn 4 tháng đầu năm 2019.
-
Mặc dù tôm hùm đất bị cấm nuôi, cấm buôn bán, kinh doanh, thế nhưng mặt hàng này vẫn được quảng cáo rầm rộ trên các trang bán hàng online, facebook cá nhân. Người mua có nhu cầu sẽ được ship tận nơi.
-
Nhóm các thợ lặn người Anh từng tham gia giải cứu đội bóng nhí kẹt hang ở Thái Lan mới đây đã phát hiện thêm về sự kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng ở Việt Nam.
-
Bước đầu lái xe khai, nhận 3 thùng xốp chứa tôm hùm đất trên tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị của một người đàn ông không rõ tên tuổi gửi về Đồng Kỵ (Bắc Ninh) với giá tiền công là 100.000 đồng/thùng.
-
Tôm càng đỏ (còn gọi là tôm hùm đất) đã được đưa vào danh mục sinh vật ngoại lai cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có nhiều người đăng tải bán loài động vật ngoại lai này. Việc mua bán tôm hùm đất sẽ bị xử lý như thế nào?
-
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Quang Huy – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I khi trao đổi với PV Dân Việt về loài tôm càng đỏ đang gây "sốt" trên mạng. Được biết, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I cũng là nơi đầu tiên thử nuôi loài tôm "lạ" này ở Việt Nam.
-
Loài giáp xác màu đỏ du nhập vào Trung Quốc từ người Nhật, vốn chỉ nuôi làm cảnh. Sau Thế chiến 2, tôm hùm đất bắt đầu trở thành món ăn được người Trung Quốc ưa thích.
-
Tin rằng chỉ bị cấm bán tôm hùm đất sống còn loại cấp đông không ảnh hưởng, nhiều nhà hàng lớn vẫn đưa món này vào thực đơn.