Tôm

  • “Món bún thang thường bán giờ có lẽ phải đổi tên thành... bún gà mới đúng. Thang của người Hà Nội xưa cực kỳ tinh tế, chứ không đơn giản như bây giờ” - nghệ nhân nấu ăn Nguyễn Phương Hải tâm sự.
  • (Dân Việt) - Từ đầu tháng 10 âm lịch đến nay, hàng ngàn tàu thuyền làm mành trải và mành bủa của ngư dân các huyện Phù Cát, Phù Mỹ và TP. Quy Nhơn (Bình Định) tập trung khai thác tôm hùm giống. Họ đã khai thác được khoảng 80.000 con, bán thu về hơn 17 tỷ đồng.
  • (Dân Việt) - Mặc dù đường điện trung thế kéo ngang ấp Huỳnh Kỳ (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) đã lâu, nhưng người dân nơi đây vẫn chưa có điện sinh hoạt. Họ buộc phải dùng điện nối nhờ từ hộ khác với giá cao ngất ngưởng.
  • (Dân Việt) - Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản III công bố đã sản xuất thành công giống tôm thẻ chân trắng có nguồn gốc từ Hawaii (Mỹ), cho ra con giống chất lượng cao với tên gọi F1-V3-VN.
  • (Dân Việt) - Cách đây 3 tuần, Nhà máy chế biến đồng thuộc CTCP Khai thác và Chế biến khoáng sản Bắc Giang xả nước thải ra suối dẫn nước vào hồ Cấm Sơn làm nguồn nước bị ô nhiễm, tôm, cá chết hàng loạt.
  • (Dân Việt) - Nhờ triển khai tốt trồng rừng ngập mặn (RNM), đến nay huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã có gần 5.000ha rừng phủ xanh những bãi triều.
  • Gỏi mãng cầu xiêm là món ăn lạ miệng, ngon bất ngờ, cho thấy sự phong phú của ẩm thực đất phương Nam với nhiều điều mới lạ mà chúng ta chưa khám phá hết.
  • (Dân Việt) - Hai ngày qua, tại Cảng cá Quy Nhơn, một số ngư dân đã bày bán những giỏ cá, tôm đầu tiên sau một tuần biển động và hầu như toàn bộ tàu thuyền của tỉnh đều phải nằm bờ.
  • Giữa ngày đông giá lạnh, còn gì thú vị hơn khi thưởng thức bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, thêm chút đường, tỏi và vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt.
  • (Dân Việt) - Liên tục nhiều ngày qua, hàng loạt hộ nuôi tôm ở Bạc Liêu và Sóc Trăng đã có thu hoạch tôm nuôi trở lại, với năng suất hơn 3 tấn/ha.