Chủ đề nóng

“Tôn Ngộ Không” sang Việt Nam ký tặng sách

Thứ sáu, ngày 04/04/2014 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngôi sao điện ảnh và truyền hình Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng (thủ vai Tôn Ngộ Không trong phim “Tây Du Ký” sản xuất năm 1986) sẽ đến Hà Nội để tham gia giao lưu, ký tặng sách cho người hâm mộ vào sáng ngày 6.4.
Bình luận 0
Nhận lời mời của Công ty sách Chibooks, ngôi sao điện ảnh và truyền hình Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng (thủ vai Tôn Ngộ Không trong phim “Tây Du Ký” sản xuất năm 1986) sẽ đến Hà Nội để tham gia giao lưu, ký tặng sách cho người hâm mộ vào sáng ngày 6.4 tại Nhà sách Fahasa Xã Đàn (338 Xã Đàn, Kim Liên, Hà Nội).

Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2010.
Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2010.

Đây là chuyến sang thăm Việt Nam lần thứ 3 của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng kể từ lần đầu tiên vào năm 1998 và lần thứ 2 vào tháng 12.2010. Cùng đến với ông trong chuyến đi này còn có đoàn cán bộ của Đài Phát thanh quốc tế Bắc Kinh CRI. Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai, người dân tộc Hán, sinh ngày 12.4.1959 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Ông theo nghiệp cha là nghệ sĩ Lục Tiểu Đồng (tên thật là Chương Tống Nghĩa, người được mệnh danh là Nam Hầu Vương) học nghệ thuật diễn xuất loài khỉ. Sau khi tốt nghiệp cấp ba (1976), Lục Tiểu Linh Đồng đã thi đỗ vào Trường Nghệ thuật Côn ca đoàn, tỉnh Triết Giang và thành công với nhiều vai chính trong các vở kịch như “Mỹ hầu vương đại náo long cung”, “Tôn Ngộ Không ba lần mượn quạt Ba Tiêu”…

Ông đặc biệt thành công và nổi tiếng với vai Tôn Ngộ Không trong phim truyền hình 25 tập Tây Du Ký (đạo diễn Dương Khiết, sản xuất năm 1986).

Trong lần thăm này, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ ký tặng độc giả Việt Nam cuốn sách “Tôn Ngộ Không- Từ phim tới sách” do Công ty Văn hóa và Truyền thông Lệ Chi và NXB Thời Đại phát hành. Để kỷ niệm sự kiện này, Fahasa Xã Đàn giảm 30% giá bán cuốn “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du tập 1” đối với khách hàng mua tại đây và nhà sách trên mạng chibooks.vn giảm 40% đối với khách hàng đặt mua online.

Dưới góc nhìn của người trong cuộc, cuốn sách “Tôn Ngộ Không- Từ phim tới sách” của ông thực sự sinh động với nhiều câu chuyện hậu trường lần đầu được công bố. Cuốn sách còn giúp độc giả và khán giả yêu thích phim “Tây Du Ký” thêm hiểu sâu sắc hơn về tác phẩm văn học này và về tác giả Ngô Thừa Ân. Ẩn chứa phía sau tác phẩm là triết lý cuộc sống và giá trị khởi phát của trí tuệ nhân sinh trong cuộc sống hiện thực đương đại. Cuốn sách đã nhanh chóng trở thành best-seller tại Trung Quốc ngay sau khi mới phát hành ở nước này vào năm 2008. Nhiều hội thảo về tác phẩm này đã được tổ chức tại nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc, và tác giả Lục Tiểu Linh Đồng từng được mời đi nói chuyện ở nhiều trường học, nhiều địa phương về tác phẩm này.

Minh Ngọc (Minh Ngọc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem