Chủ đề nóng

Tổng cục Du lịch khuyến cáo không đưa, đón khách từ vùng có dịch Covid-19

Thanh Hà Thứ ba, ngày 25/02/2020 20:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/2, Tổng cục Du lịch đã có văn bản gửi các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc, yêu cầu đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam, khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và chính phủ Việt Nam, không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam. 

Đồng thời thông báo tới các đối tác, các doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và khu vực có dịch.

Du khách quốc tế thăm quan tại đền Ngọc Sơn chiều 25/2. Ảnh: Thanh Hà

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao dộng. 

Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Tổng cục Du lịch nhấn mạnh các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội ban hành công văn số 107/SDL-QLCSLT tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra trước diễn biến một số thị trường khách du lịch đang có dịch bùng phát những ngày gần đây.

Cụ thể, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh; tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng; chủ động hủy tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào thành phố. 

Các đơn vị cũng được yêu cầu chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch và cán bộ,nhân viên tại khách sạn, điểm đến du lịch, trên xe vận chuyển khách du lịch, nhà hàng, cơ sở vui chơi giải trí... bằng nhiều hình thức: Phun thuốc phòng chống dịch, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng và khu vực lễ tân, nhắc nhở du khách và nhân viên đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi tham gia các dịch vụ du lịch…

Đối với khách du lịch đến từ các vùng có dịch đang du lịch tại Hà Nội, đảm bảo an toàn tuyệt đối và hỗ trợ cho du khách khi kết thúc tour mà họ chưa trở về được đất nước. Chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động của đơn vị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem