Chủ đề nóng

Tổng thống Hàn Quốc đặt hạn chót tạo bước ngoặt chống dịch Covid-19

Vương Nam – Koreatimes Thứ ba, ngày 25/02/2020 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chuyến công tác tới Daegu – thành phố tâm dịch virus Corona (Covid-19), Tổng thống Hàn Quốc – ông Moon Jae-in đã đặt ra hạn chót cho bước ngoặt trong công tác phòng chống dịch bệnh tại nước này.
Bình luận 0

Tổng thống Hàn Quốc – ông Moon Jae-in trong cuộc họp chỉ đạo công tác chống dịch (ảnh: Koreatimes)

Ngày 25.2, trong chuyến thăm thành phố Daegu, ông Moon Jae-in đã nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây là “rất nghiêm trọng”, tuy nhiên, ông Moon cho rằng, vẫn chưa đến lúc để tuyên bố tình trạng “thảm họa” đối với Daegu.

“Chính phủ sẽ tập trung mọi khả năng của quốc gia và giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại virus tại thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang”, ông Moon Jae-in  cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc cũng đặt ra hạn chót cho bước ngoặt thay đổi tình hình chống dịch tại thành phố Daegu, tối đa là vào cuối tuần này.

“Để kết thúc dịch bệnh, cần có một bước ngoặt rõ ràng, thời hạn tối đa là trong tuần này. Số lượng các bệnh nhân đang có xu hướng gia tăng”, ông Moon nói thêm.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hàn Quốc (ảnh: Koreatimes)

Tổng thống Hàn Quốc cũng nhấn mạnh 2 yếu tố quan trọng nhất trong công tác chống dịch hiện nay là thời gian và tốc độ. Ông Moon cam kết chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính đầy đủ cho các biện pháp kiểm dịch được thực hiện.

“Khu vực này (Daegu) đang phải đối mặt với nhiều khủng hoảng theo đúng nghĩa đen. Chính phủ đang nỗ lực tìm kiếm các biện pháp hỗ trợ đặc biệt để giảm bớt ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống kinh tế xã hội của tỉnh Gyeongsang. Thủ tướng Chung Sye-kyun sẽ ở lại Daegu và chỉ đạo công tác chống dịch”, ông Moon cho biết.

Ngày 24.2, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp tham vấn chính sách nhằm hỗ trợ công tác chống dịch tại Daegu và tỉnh Gyeongsang, theo đó, những biện pháp kiểm dịch “tối đa” sẽ được thực hiện. Điều này khiến nhiều người hiểu lầm rằng thành phố Daegu sắp phải đối mặt với lệnh phong tỏa.

“Tôi muốn làm rõ rằng những biện pháp sắp tới sẽ hạn chết sự lây nhiễm của virus đến mức tối đa nhưng điều đó không có nghĩa là một lệnh phong tỏa sẽ được áp dụng”, ông Moon Jae-in trấn an.

Tính đến chiều ngày 25.2, Hàn Quốc đã ghi nhận 997 trường hợp nhiễm virus Corona, trong đó, có 10 người tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem