Chủ đề nóng

tp đà lạt

 • Người Đà Lạt và du khách sốt rần rần với cây hoa giấy khổng lồ siêu đẹp

  Người Đà Lạt và du khách sốt rần rần với cây hoa giấy khổng lồ siêu đẹp

  Cây hoa giấy khổng lồ có tuổi đời gần 30 năm, hoa nở dày đặc từng chùm tím lịm tạo nên vẻ đẹp đơn giản, hoang sơ như truyện cổ tích khiến người Đà Lạt và nhiều du khách tới thành phố này phải trầm trồ, mê mẩn, ai cũng cố nán lại chụp những tấm hình kỷ niệm cho riêng mình. Nhiều người gọi là cây hoa giấy cổ tích.
 • Người đàn ông chết đuối để lại thư tuyệt mệnh

  Người đàn ông chết đuối để lại thư tuyệt mệnh

  Người dân đi dạo trên bờ Hồ Xuân Hương thì tá hỏa phát hiện thi thể người đàn ông chết đuối, sau đó liền gọi báo cơ quan chức năng.
 • Kẻ si tình dựng vở kịch “anh hùng cứu mỹ nhân”

  Kẻ si tình dựng vở kịch “anh hùng cứu mỹ nhân”

  Để chị Ngà cảm động, quay về nối lại tình xưa, Ân bàn bạc với hai đồng phạm dàn dựng cảnh bắt cóc người yêu cũ theo kiểu "Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga".
 • Clip: Kỳ lạ chiếc bàn xoay "hiểu" tiếng người ở Đà Lạt

  Clip: Kỳ lạ chiếc bàn xoay "hiểu" tiếng người ở Đà Lạt

  Chiếc bàn của ông Lưu Sỹ Tuyến (34 Khe Sanh, phường 10, TP. Đà Lạt), dường như "hiểu" tiếng người, đã gây được nhiều sự tò mò lẫn tranh cãi của du khách đến với Đà Lạt.
 • Đà Lạt: Trồng hoa công nghệ cao, lão nông thu tiền tỷ

  Đà Lạt: Trồng hoa công nghệ cao, lão nông thu tiền tỷ

  Đến xã Tà Nung, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng hỏi thì không ai không biết ông Phạm Văn Tài – Chi hội trưởng Chi hội Nông dân xã Tà Nung. Ông nổi tiếng bởi sự mạnh dạn và quyết đoán trong làm nông nghiệp, người tiên phong trong việc đưa hệ thống tưới nhỏ giọt vào trồng hoa đồng tiền ở Tà Nung.
 • Chỉ ươm rau giống, trồng hoa mà gái đảm miền Tây thu 3 tỷ/năm

  Chỉ ươm rau giống, trồng hoa mà gái đảm miền Tây thu 3 tỷ/năm

  Bén duyên với chàng trai Đà Lạt, từ Hậu Giang miền Tây sông nước, chị Thạch Ngọc Mai theo chồng lên thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tập tành làm nông trồng hoa, ươm cây. Chỉ sau ít năm, đôi vợ chồng trẻ này đã xây nên cơ ngơi hàng chục tỷ đồng, doanh thu mỗi năm lên tới 3 tỷ đồng từ việc bán các loại giống rau.
 • Chăm hoa bán Tết: Trồng vườn hoa đồng tiền có liền 15 triệu/tháng

  Chăm hoa bán Tết: Trồng vườn hoa đồng tiền có liền 15 triệu/tháng

  Bên cạnh làm cà phê, anh Cil Ha Điền 36 tuổi, xã Tà Nung, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) còn có thu nhập khá nhờ trồng hoa đồng tiền. Mỗi tháng anh Điền lãi 15 triệu đồng với gần 7.000 cây hoa đồng tiền, giúp gia đình và bản thân vươn lên làm giàu.
 • "Lạc" vào vườn phong lan đặc hữu độc, lạ của lão nông Đà Lạt

  "Lạc" vào vườn phong lan đặc hữu độc, lạ của lão nông Đà Lạt

  Thủa trai trẻ mê địa lan như điếu đổ, về già lại ham phong lan đến đổ cả điếu-Đó là câu chuyện thú vị về cuộc đời của ông Phạm Quang Bình (53 tuổi), phường 7, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng). Khi trẻ khỏe ông mê và trồng địa lan để kinh doanh kiếm tiền, về già ông lại chuyển sang ham phong lan vì niềm đam mê không thể cưỡng lại được.
 • Đà Lạt: Địa lan "bung lụa" trước Tết cả tháng, bán 10 đồng mất 9

  Đà Lạt: Địa lan "bung lụa" trước Tết cả tháng, bán 10 đồng mất 9

  Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, nhưng những vườn địa lan cao cấp ở TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã "bung lụa" nở quá sớm. Hiện tượng hoa địa lan nở quá sớm khiến nhiều nhà vườn ở đây bị thiệt hại nặng nề, phải cắt hoa bán rẻ, coi như 10 đồng thì mất tới 9...
 • Dâu tây "cháy" hàng, giá tại vườn vọt lên 180.000 đồng/kg

  Dâu tây "cháy" hàng, giá tại vườn vọt lên 180.000 đồng/kg

  Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) mưa lớn kéo dài làm nhiều diện tích dâu tây bị hư hại, khiến cho sản lượng loại đặc sản này giảm mạnh. Khan hiếm hàng đẩy giá loại đặc sản này tăng cao gấp 2-3 lần ngày thường.