Chủ đề nóng

TP.HCM: Các bệnh viện áp dụng khai báo y tế trên máy, sử dụng phần mềm cảnh báo sàng lọc Covid-19

Bạch Dương Thứ năm, ngày 31/12/2020 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế TP.HCM đã có công văn khẩn gửi tất cả bệnh viện công lập và ngoài công lập về việc chuyển đổi một số hoạt động khai báo y tế phòng chống Covid-19.
Bình luận 0
TP.HCM: Nhiều bệnh viện khai báo y tế hình thức, khẩn trương áp dụng phần mềm cảnh báo sàng lọc Covid-19 - Ảnh 1.

Kiot khai báo y tế tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Chiều 31/12, thông tin từ PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, một số bệnh viện triển khai tốt công tác sàng lọc, phân loại, phân luồng và khai báo y tế. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra thực tế, việc khai báo y tế tại một số bệnh viện còn mang tính hình thức, thiếu đồng bộ.

Để củng cố công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các bệnh viện tăng cường truyền thông và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế và người khai báo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khai báo không trung thực.

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh bố trí khu vực kiểm soát việc mang khẩu trang, khử trùng tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế để đảm bảo thông thoáng, giữ khoảng cách tối thiểu giữa nhân viên bệnh viện với người khai báo, giữa những người khai báo y tế.

Đồng thời, duy trì công tác sàng lọc nhiều cấp, bao gồm: Tại cổng bệnh viện, tại nơi nhận của khoa khám bệnh, nơi nhận của khoa cấp cứu, tại các khoa lâm sàng. Đối tượng sàng lọc gồm: Người bệnh, thân nhân người bệnh, học viên, sinh viên thực tập, nhân viên các công ty dịch vụ cho bệnh viện, nhân viên bệnh viện…

Đặc biệt, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu thực hiện chuyển đổi số (thay giấy) cho hoạt động khai báo y tế tại bệnh viện như sử dụng các máy khai báo tự động, khai báo trên thiết bị di động thông minh; sử dụng phần mềm khai báo có cảnh báo khi phát hiện câu trả lời "CÓ" trong nội dung khai báo; phân công bộ phận và nhân viên chuyên trách công tác sàng lọc và khai báo y tế, đảm bảo hoạt động 24/7…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem