Chủ đề nóng

TP.HCM: Đề xuất lùi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đến ngày 22/6

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 30/05/2021 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp khẩn với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình sáng nay (30/5), Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn đã đề xuất lùi thời gian tổ chức thi tuyển sinh lớp 10, để chuẩn bị tốt hơn công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
TP.HCM: Đề xuất lùi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đến ngày 22/6 - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất dời kỳ thi tuyển sinh lớp 10 lùi 3 tuần.

Theo ông Lê Hồng Sơn, TP.HCM đã chuẩn bị 140 điểm thi vào lớp 10 với hơn 83.000 thí sinh đăng ký dự thi, hơn 15.000 cán bộ giáo viên coi thi. Theo kế hoạch, kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 2-3/6, từ 4-15/6 sẽ tổ chức chấm thi với khoảng 3.600 cán bộ chấm thi. 

Tiến trình hiện nay đã tập huấn cho toàn bộ lãnh đạo các điểm thi, hội đồng in sao đề thi cách ly từ 27/5, theo kế hoạch ngày 2/6 thi xong mới hết cách ly. Đề thi đã hoàn thành 3/4, chuẩn bị hoàn thiện để đúng 1/6 chuyển đề thi tới tất cả 21 quận huyện và TP.Thủ Đức. Tất cả các quận huyện và TP.Thủ Đức đã họp ban chỉ đạo kỳ thi, chịu trách nhiệm bảo quản, chuyển giao đề thi cho các điểm thi sau khi tiếp nhận đề thi từ Sở.

"Tình hình hiện nay theo báo cáo của các quận huyện, đến thời điểm này có 101 thí sinh diện F1, F2 sẽ không tham gia kỳ thi hoặc F2 đợi kết quả của F1 xong sẽ bố trí thi riêng ở các phòng riêng của các điểm thi", ông Sơn cho biết.

Tuy nhiên, sau khi bàn thảo sơ bộ với Giám đốc Sở Y tế, xin ý kiến phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, mặc dù đã chuẩn bị mỗi phòng thi chỉ có 24 thí sinh, các điểm thi chỉ có 10-20 phòng thi, mọi phương án cũng đã chuẩn bị sẵn sàng.

Tuy nhiên, đánh giá tình hình này, Sở cho rằng nếu để an toàn, tổ chức kỳ thi tốt, kiến nghị dời kỳ thi tuyển sinh lớp 10 lại để bố trí, chuẩn bị các điểm thi an toàn hơn.

"Chỉ đề xuất dời thời gian thi, nếu không thi mà tổ chức xét tuyển thì sẽ rất phức tạp vì có rất nhiều trường hợp cùng đăng ký vào một số trường, sẽ không giải quyết được. Trước đây cũng đã có một số năm tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các ngày 21, 22/6. Sở xin được đề xuất tùy theo tình hình dịch, có thể dời kỳ thi đến 22, 23, 24/6", ông Sơn nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT cũng nêu vấn đề, nếu dời kỳ thi thêm 3 tuần lễ thì tổ làm đề thi hiện đang cách ly sẽ phải tính toán lại: "Nếu cách ly tiếp 3 tuần thì họ phải chịu cách ly đến 5 tuần, cho ra bây giờ thì toàn bộ đề thi phải làm lại".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem