Chủ đề nóng

TP.HCM: Diễn biến mới nhất liên quan đến ca nhiễm COVID-19 ở chung cư Sư Vạn Hạnh

Đông Thịnh Thứ ba, ngày 29/12/2020 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng TP.HCM đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng những địa điểm mà bệnh nhân 1451 (ngụ tại chung cư đường Sư Vạn Hạnh, quận 5) đã từng đến.
Bình luận 0

Một phần chung cư Sư Vạn Hạnh, quận 5 nơi bệnh nhân 1451 sinh sống đã được cơ quan chức năng phong tỏa

Sáng 29/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam đã được tìm thấy. Trong nhóm người này, có hai bệnh nhân là 1440 và 1451, một người phụ nữ cách ly tại Đồng Tháp. 3người đi cùng bệnh nhân 1451 về TP.HCM cũng đã được tìm thấy trong đó 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người thứ 3 đã được tìm thấy tại quận 9 vào đêm ngày 28/12 và đang đợi kết quả xét nghiệm.

Theo HCDC, cơ quan chức năng đã truy vết 27 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1451. Trong đó 25 trường hợp có kết quả âm tính, 2 đang đợi kết quả. Người tài xế đã vận chuyển 6 người này nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính lần 1. Ngành Y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân 1451 đã từng đến.

HCDC khuyến cáo, để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố cần tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống COVID-19. Chúng ta không chủ quan, lơ là những cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chúng ta cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

HCDC yêu cầu, người dân nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem