Chủ đề nóng

TP.HCM: Đình chỉ chức vụ giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Thiên Sơn Thứ sáu, ngày 18/07/2014 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18.7, nguồn tin từ UBND TP.HCM cho hay cơ quan này vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Trường Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, trong thời hạn 30 ngày để kiểm điểm về công tác quản lý.
Bình luận 0

UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở Y tế thành lập Ban Chỉ đạo để tổ chức lại mô hình của bệnh viện này.

Thông tin cũng đã được PGS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, khẳng định lại tại cuộc giao ban giám đốc các bệnh viện ở TP.HCM vào chiều 18.7.

Theo đó, Ban Chỉ đạo “chấn chỉnh” bệnh viện đa khoa Sài Gòn sẽ do TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế điều hành.

Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là sẽ tập trung xây dựng lại BV, hướng đến là một BV đa khoa, chủ yếu tập trung vào cấp cứu nội ngoại viện với 100 giường và đồng thời làm BV vệ tinh của BV Chấn thương Chỉnh hình với 150 giường và công việc đó sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, UBND TP.HCM chỉ đạo phải thay đổi hẳn nhân sự vì lâu nay nội bộ BV mất đoàn kết nghiêm trọng giữa ban giám đốc.

Ban Chỉ đạo sẽ làm việc để nghe tâm tư nguyện vọng của từng bác sĩ. Nếu có bác sĩ nào có nguyện vọng chuyển công tác thì hệ thống các bệnh viện đa khoa trực thuộc Sở Y tế sẽ tiếp nhận.

Tại cuộc họp giao ban này, ông Nguyễn Tấn Bỉnh tâm tư: “Đây là vấn đề nhức nhối nhất của ngành y tế thành phố, sự mất đoàn kết kéo dài, đến mức độ triệt tiêu lẫn nhau. Số đơn thư tố cáo Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn bằng một nửa đơn thư tố cáo trong nội bộ ngành y tế thành phố. Do vậy, cần có sự hợp lực của toàn ngành y tế mới có thể giải quyết được vấn đề”.

Đối với các bệnh nhân đăng ký khám, chữa bệnh BHYT tại BV này, Sở Y tế sẽ có phương án chuyển qua các BV khác cùng chức năng.

Được biết, trước khi ông Trần Trường Thanh bị UBND TP.HCM tạm đình chỉ công tác, vào ngày 30.6 do đã luân chuyển hàng loạt cán bộ một cách vô tội vạ, chuyển đổi vị trí công việc chồng chéo khiến nội bộ cán bộ bức xúc, gửi đơn tố cáo khắp nơi. Ngoài ra, các bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện này cũng có đơn thư phản ánh, than phiền về sự xuống cấp, vấn đề trộm cắp cũng như chất lượng điều trị tại bệnh viện này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem