Chủ đề nóng

Giá nhà tại quận 3 có mức tăng trưởng cao nhất TP.HCM

Gia Linh Thứ hai, ngày 18/09/2023 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quận 3 là khu vực có mức tăng trưởng giá nhà cao nhất với 6% theo quý, TP.Thủ Đức cũng có mức tăng 5% theo quý.
Bình luận 0
Giá nhà tại quận 3 có mức tăng trưởng cao nhất TP.HCM
TP.HCM: Giá nhà tại quận 3 có mức tăng trưởng cao nhất

Theo báo cáo về Chỉ số giá bất động sản của Savills (Savills Price Proptery Index), chỉ số nhà ở TP.HCM vẫn tiếp tục gia tăng. Cụ thể, trong quý II/2023, chỉ số nhà tại TP.HCM ở mức 131 điểm, tăng 1 điểm theo quý và 2 điểm theo năm.

Giá bán sơ cấp trung bình 125 triệu đồng/m2 thông thủy, tăng 5% theo quý và 40% theo năm. 

Với lượng hàng tồn kho lớn thuộc phân khúc hạng A và B, giá bán thứ cấp cũng có xu hướng tăng lên. Quận 3 có mức tăng trưởng cao nhất với 6% theo quý, và tiếp theo là TP.Thủ Đức với tốc độ 5% theo quý.

TP.HCM: Giá nhà tại quận 3 có mức tăng trưởng cao nhất - Ảnh 1.

Giá nhà tại TP.HCM vẫn không ngừng tăng vì nguồn cung khan hiếm. Ảnh: Gia Linh

Trong quý II, tỷ lệ hấp thụ thấp nhất từ trước đến nay ở mức 5%, giảm 7 điểm % theo quý và 62 điểm % theo năm. 

Ông Troy Griffiths - Phó giám đốc Điều hành Savills Việt Nam, đánh giá sự phức tạp của thị trường vốn, quá trình phê duyệt quy hoạch chậm và mất cân bằng cung cầu, tiếp tục tác động đến cả chủ đầu tư dự án và người mua bất động sản. Dự báo tình hình trầm lắng này sẽ tiếp tục duy trì cho đến khi lãi suất tiền gửi giảm, và nguồn cung mới bổ sung vào thị trường.

Trong khi đó, chỉ số giá văn phòng tại TP.HCM trong quý II ổn định theo quý và tăng 1 điểm theo năm, lên 96 điểm. Riêng tại khu vực trung tâm, Savills ghi nhận chỉ số này giảm 1 điểm theo quý nhưng tăng 1 điểm theo năm, lên 107 điểm. 

Công suất thuê giảm 3 điểm % theo quý và 1 điểm % theo năm, xuống còn 92%, sau khi các khách thuê tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và doanh nghiệp phân phối trả lại bặt bằng. Tuy nhiên, giá thuê đạt 953.000 đồng/m2/tháng, tăng 2% theo quý và 5% theo năm.

TP.HCM: Giá nhà tại quận 3 có mức tăng trưởng cao nhất - Ảnh 3.

Tỷ lệ hấp thụ các phân khúc vẫn giảm vì kinh tế khó khăn. Ảnh: Gia Linh

Theo ghi nhận của Bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam, trong bối cảnh kinh tế suy thoái, các doanh nghiệp đang có thái độ rất thận trọng trong kế hoạch thuê mới, mở rộng văn phòng. Thậm chí, một số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, khiến chủ nhà phải giảm giá thuê.

Ông Lê Bảo Long – Giám đốc chiến lược của Batdongsan.com.vn, đánh giá  trong thời gian tới bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực vừa túi tiền, có tiến độ thanh toán linh hoạt sẽ phục hồi sớm. Bởi lẽ, việc sở hữu nhà để ở vẫn là nhu cầu thiết yếu trong 1 đất nước có dân số liên tục tăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem