Chủ đề nóng

TP.HCM: Giáo viên được thưởng Tết bao nhiêu?

Bạch Dương Thứ năm, ngày 28/01/2021 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về chi quà Tết Tân Sửu năm 2021 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang hoạt động trong ngành giáo dục.
Bình luận 0
TP.HCM: Giáo viên được thưởng Tết bao nhiêu? - Ảnh 1.

Mức thưởng Tết của giáo viên nhiều trường bị giảm do dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Theo đó các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT sẽ được nhận 1,5 triệu đồng/người.

Đối với các trường hoạt động do ngân sách nhà nước, ngân sách TP bổ sung dự toán để chi quà Tết cho mọi người. Để kịp tiến độ, các trường chi từ nguồn kinh phí được giao trong dự toán năm 2021 hoặc tạm ứng từ nguồn thu khác của đơn vị. Bên cạnh đó, các trường có văn bản đề nghị bổ sung dự toán năm 2021 kèm bảng lương gửi về Sở GD-ĐT.

Đối với các trường tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên và trường tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên, đơn vị tự cân đối từ nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn thu của trường để chi quà Tết cho mọi người.

Ngoài khoản quà Tết của Sở GD-ĐT, các trường cũng cố gắng thu xếp để có khoản thưởng Tết tương đối cho giáo viên. Theo ghi nhận, thưởng Tết cao nhất cho giáo viên tại TP.HCM đến thời này là Tập đoàn giáo dục Quốc tế Nam Việt. Dự kiến người được thưởng cao nhất là 150 triệu đồng, người thấp nhất sẽ bằng với mức lương cơ bản.

Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) cho biết đang cố gắng thưởng Tết cho giáo viên bằng hoặc cao hơn năm ngoái, trung bình khoảng 12 triệu đồng/người dựa vào các tiêu chí thi đua, thâm niên công tác, vị trí nhiệm vụ và hệ số bằng cấp.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh) dự tính khoản thưởng Tết năm nay sẽ giảm so với năm ngoái. Ông Trần Ngọc Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chăm lo Tết là thu nhập tăng thêm dựa trên khoản kết dư ngân sách hoạt động trong năm. Tùy vào cân đối thu - chi, nếu tiết kiệm được nhiều thì thu nhập tăng thêm cuối năm cao và ngược lại. Mặt khác, ngân sách hoạt động của trường phụ thuộc một phần vào thu học phí của học sinh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh đến trường không đủ 9 tháng đã ảnh hưởng đến nguồn thu.

Trường THCS Nguyễn Du dự kiến thưởng Tết cho giáo viên 3 triệu đồng, khoản thu nhập tăng thêm tùy vào vị trí, đánh giá hiệu quả công việc của năm, mỗi giáo viên sẽ nhận mức khác nhau. Tuy nhiên, khoản thu này cũng sẽ giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Khối các trường mầm non tư thục chịu ảnh hưởng nặng nhất nên thưởng Tết cũng khá "èo uột". Trường Mầm non Mỹ Đức (quận 12) dự kiến thưởng giáo viên 1 triệu đồng thay vì 1 tháng lương như năm trước. Một trường mầm non tư thục khác tại quận 12 cũng chỉ có thể thưởng cho giáo viên 500.000 đồng – 1 triệu đồng/người do hoạt động quá khó khăn.

Trước đó, Công đoàn ngành giáo dục TP cũng đã có kế hoạch chăm lo Tết cho các cán bộ, nhà giáo trong ngành với mức chăm lo ít nhất 500.000 đồng/người. Bên cạnh đó, Công đoàn sẽ tổ chức chương trình "Tết sum vầy" 2021 cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động TP.HCM.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của UBND TP.HCM, hơn 1, 7 triệu học sinh sẽ nghỉ Tết Âm lịch bắt đầu từ ngày 8/2/2021 (27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 16/2/2021 (mùng 5 tháng Giêng âm lịch). Ngày 6 và 7/2 vào thứ bảy và chủ nhật, do đó học sinh sẽ được nghỉ tất cả 11 ngày.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem