Chủ đề nóng

TP.HCM: Hàng ngàn người dân tham dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hồ Văn Thứ năm, ngày 06/04/2017 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 6.4 (mùng 10.3 Âm lịch), tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Đinh Dậu 2017.
Bình luận 0

Ban Tổ chức đã tiến hành nghi thức Giỗ Quốc tổ Hùng Vương với lễ diễu hành đón rước và dâng lễ vật gồm bánh chưng, bánh dày và hoa quả, trái cây đặc sản Nam Bộ. Hàng ngàn người dân đã cùng đến dâng hương tại lễ Giỗ Quốc tổ.

Lãnh đạo Trung ương, TP và hàng ngàn người dân tham dự Giỗ Quốc tổ Vua Hùng.

Thay mặt người dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của các vua Hùng. “Đồng bào Việt Nam dù đang sinh sống ở đâu, trong nước hay định cư ở nước ngoài đều nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhớ đến ngày Giỗ Quốc tổ, nhớ về cội nguồn. Cùng với nhân dân cả nước, mỗi người dân TP.HCM cũng luôn khắc sâu vào tâm khảm sự nghiệp to lớn và truyền thống tốt đẹp, quý báu của tổ tiên, của thời đại các vua Hùng đã có công dựng nước”.

Bà Châu cũng kêu gọi các cấp, các ngành và đồng bào TP cùng nhau đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động tương thân, tương trợ, tham gia các cuộc vận động trên địa bàn dân cư, nỗ lực hoàn thành các chương trình kinh tế - xã hội năm 2017 của TP với tinh thần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng là một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Nghi thức lễ tế và dâng hương tưởng nhớ Quốc tổ Hùng Vương.

Ngoài Lễ Giỗ tổ cấp TP, tại đền thờ các vua Hùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, Khu du lịch Suối Tiên (Quận 9), Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11), Công viên Tao Đàn (Quận 1) và các đền thờ các vua Hùng trên địa bàn TP cũng  diễn ra nhiều hoạt động Giỗ tổ theo nghi thức cổ truyền. 

Nhân dịp này, Ban quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc phối hợp với Thành đoàn, Quận đoàn 4, Bộ Tư lệnh TP, các trường đại học, cao đẳng và các quận, huyện Đoàn trên địa bàn TP tổ chức các hoạt động nghệ thuật truyền thống như múa rối nước, đờn ca tài tử, quan họ Bắc Ninh; hội sách, trò chơi dân gian, biểu diễn võ thuật, thư - họa Việt; tổ chức Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng”.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Lãnh đạo TP thực hiện nghi thức dâng hương tưởng nhớ Quốc tổ Hùng Vương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem