Chủ đề nóng

TP.HCM: Kiểm soát hơn 18.000 người trở về từ Đà Nẵng

Bạch Dương Thứ ba, ngày 28/07/2020 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo cáo nhanh của Sở Y tế TP.HCM cho biết chỉ trong 2 ngày 26, 27/7, trên địa bàn 24 quận, huyện đã tiếp nhận 4.907 người trở về từ Đà Nẵng đến khai báo y tế.
Bình luận 0
TP.HCM: Kiểm soát hơn 18.000 người trở về từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trung tâm y tế các quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.359 người, trong đó có 10 trường hợp có triệu chứng được đưa đi cách ly điều trị và xét nghiệm điều tra chẩn đoán. Hiện 8/10 trường hợp có kết quả âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả.

Các quận, huyện đang tiếp tục tổ chức tiếp nhận người tự đến khai báo y tế, đồng thời chủ động điều tra, rà soát trong cộng đồng dân cư, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng cách ly y tế, theo dõi sức khỏe phù hợp.

Thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt các thành viên tổ bay, thuyền viên và hành khách đến thành phố trong ngày gồm 7 chuyến bay quốc tế với 20 thành viên tổ bay và 8 hành khách đã được cách ly; 215 chuyến bay quốc nội với 36.130 hành khách; 13 chuyến tàu lửa với 5.406 khách; 19 tàu nhập cảnh với 368 thuyền viên (Tất cả các thuyền viên được cách ly tập trung tại tàu).

Kể từ ngày 25/7, thành phố đã tổ chức kiểm dịch y tế tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất và ga Sài Gòn đối với các chuyến bay, chuyến tàu đến từ Đà Nẵng, bao gồm khai báo y tế đầy đủ, đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe hành khách. Nếu phát hiện có yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh của Đà Nẵng, sẽ được cách ly tập trung và xét nghiệm kiểm tra. Nếu phát hiện có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, sẽ được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán, những trường hợp còn lại được chuyển thông tin về địa phương để tổ chức cách ly tại nhà và xét nghiệm tầm soát.

Trong 3 ngày vừa qua, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã tiếp nhận 112 chuyến bay đến từ Đà Nẵng với 18.229 hành khách, trong đó có 3 người có triệu chứng nghi ngờ được chuyển các bệnh viện để cách ly điều trị và xét nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem