Chủ đề nóng

TP.HCM lên kế hoạch tổ chức lễ viếng, an táng Đại tướng Lê Đức Anh

Thứ tư, ngày 01/05/2019 07:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM vừa có thông báo về lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh diễn ra tại TP.HCM.
Bình luận 0

Theo đó, tại Hội trường Thống Nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1), lễ viếng sẽ bắt đầu cùng lúc với các địa điểm khác trên cả nước là từ 7 - 11h ngày 3.5; lễ truy điệu bắt đầu vào lúc 11h. Lễ an táng sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 3.5 tại Nghĩa trang TP.HCM (quận Thủ Đức).

Thông báo của UBND TP.HCM lưu ý người dân và các đoàn đến viếng không mang theo vòng hoa khi đến viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh mà chỉ mang theo băng viếng tang.

Người dân và các đoàn đến viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh phải có phân công trưởng đoàn, trang phục trang nghiêm, nghiêm túc theo nghi thức Quốc tang.

Thông báo của UBND TPHCM lưu ý người dân và các đoàn đến viếng không mang theo vòng hoa khi đến viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh mà chỉ mang theo băng viếng tang (màu đen, chữ trắng) ghi tên đơn vị để gắn vào vòng hoa luân chuyển do Ban tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu chuẩn bị.

Đồng thời, UBND TPHCM thông báo, trong 2 ngày Quốc tang (ngày 3/5 và 4/5), tất cả các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc theo nghi thức cờ rủ, có dải băng tang màu đen (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ). Băng vải đen buộc, không để cờ bay và chỉ kéo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ. Vị trí treo cờ rủ tại vị trí treo cờ hằng ngày.

Trong 2 ngày Quốc tang, TPHCM cũng ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi giải trí cộng đồng.

Tùng Nguyên (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem