Chủ đề nóng

TP.HCM: Một nữ kế toán bị tố chiếm đoạt tiền của VNPT PMC

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 27/07/2022 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ kế toán bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản của VNPT PMC, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thông báo triệu tập làm việc.
Bình luận 0
TP.HCM: Một nữ kế toán bị tố chiếm đoạt tiền của VNPT PMC - Ảnh 1.

Một nữ kế toán bị tố chiếm đoạt tiền của VNPT PMC. Ảnh: Minh họa

Ngày 27/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đang tìm người liên quan đến nguồn tin tố giác tội phạm theo đơn tố cáo.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra nguồn tin về tội phạm theo đơn của ông N.H.M – Đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (tên viết tắt VNPT PMC) tố giác bà N.T.M.U (sinh năm 1992, thường trú tại phường 7, quận Phú Nhuận), nhân viên kế toán công ty có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung tố cáo, ngày 1/6/2020, ông N.H.M (đại diện VNPT PMC) ký hợp đồng lao động với bà N.T.M.U làm nhân viên kế toán, phụ trách thu các khoản phí của chủ sở hữu và người sử dụng tòa nhà Tresor tại địa chỉ đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4, TP.HCM).

Quá trình làm việc, bà U. đã lợi dụng nhiệm vụ được giao để cấu kết chiếm đoạt số tiền lớn của công ty (hơn 1 tỷ đồng). Cơ quan điều tra đã nhiều lần triệu tập bà U. tại nơi cư ngụ nhưng bà này không đến trình diện làm việc theo yêu cầu.

Sau khi xác minh tại Công an địa phương, cho thấy bà N.T.M.U không còn cư ngụ tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM yêu cầu đương sự N.T.M.U đến Cơ quan CSĐT để làm rõ vụ việc.

VNPT PMC được thành lập vào tháng 6/2009 trên cơ sở hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) và Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Bất động sản Hà Nội (HPM). Đến tháng 3/2016, VNPost rút khỏi VNPT PMC, phần vốn góp này được Công ty Biken Techno Corporation, một doanh nghiệp phụ trách tư vấn, quản lý cho nhiều dự án bất động sản lớn tại Nhật Bản mua lại. VNPT PMC hiện đang là công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê nhà ở, văn phòng, quản lý khai thác các tòa nhà, dịch vụ định giá bất động sản…
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem