Chủ đề nóng

TP.HCM: Nước rửa tay khô tràn quầy kệ

Nam Bình Thứ bảy, ngày 29/02/2020 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại BigC An Phú (Q.2, TP.HCM), kệ hàng sản phẩm gel rửa tay khô bên cạnh các quầy tính tiền để khách hàng dễ nhìn thấy. Một số sản phẩm đang giảm giá, từ 79.000 đồng/chai xuống còn 59.000 đồng/chai, như On1 của Công ty bột giặt Lix (Lixco), Dera, Latino…
Bình luận 0

Tại Co.opMart Bình Triệu (Thủ Đức), các mặt hàng nước rửa tay khô, xà phòng diệt khuẩn… giờ lềnh khênh. Một nhân viên siêu thị cho biết, cách đây 2 tuần, có nhiều nhà cung cấp chào hàng, sẵn sàng cung cấp số lượng lớn. “Còn nay, đã sẵn hàng với mức giá rẻ hơn rất nhiều”, nhân viên nói thêm. Dù có nhiều hàng bày bán nhưng tất cả các siêu thị đều giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua 1 sản phẩm/ngày để phòng trường hợp gom hàng “đầu cơ” khi diễn biến của virus Covid-19 vẫn còn phức tạp.

Giới chuyên môn khuyến cáo người tiêu dùng không nên lạm dụng nước rửa tay khô.

Không còn là mặt hàng khan hiếm như khẩu trang y tế, khẩu trang diệt khuẩn…, có thể pha chế tại nhà, tuy nhiên, giới chuyên môn khuyến cáo người tiêu dùng không nên lạm dụng nước rửa tay khô, dù đang trong mùa dịch. Bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, Trưởng khoa Da liễu - Thẩm mỹ da (Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM) cho biết, thành phần chính của nước rửa tay y tế nói chung và nước rửa tay khô nói riêng thường bao gồm ethanol (cồn); nước tinh khiết, chất hút ẩm, hương liệu tạo mùi và chất diệt khuẩn. Tuy nhiên, việc lạm dụng nước rửa tay khô không rõ nguồn gốc không những không đem lại hiệu quả mà còn gây hại cho da, tạo ra các hiện tượng như khô da, bong tróc da tay…, sử dụng lâu dài sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bác sĩ Thanh khuyến cáo: “Chỉ nên sử dụng nước rửa tay trong trường hợp không có nước và xà phòng, hoặc sau khi cầm tiền, sau khi giao tiếp, đi tàu xe hay vào bệnh viện. Phương pháp vệ sinh tay phòng bệnh tốt nhất vẫn là dùng nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng nước rửa tay chứa cồn với nồng độ ít nhất là 60%”.

(Theo Thế Giới Tiếp Thị)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem