Chủ đề nóng

TP.HCM: Siêu thị gom đơn hàng, giao thực phẩm cho cả khu dân cư

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 29/07/2021 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Siêu thị sẽ gom đơn hàng thiết yếu, thực phẩm tại các khu dân cư, khu phong tỏa, khu cách ly theo phương thức mua chung.
Bình luận 0

TP.Thủ Đức và nhiều quận huyện tại TP.HCM bắt đầu thực hiện phát phiếu đi mua thực phẩm với tần suất 2-3 lần mỗi tuần. Các siêu thị, cửa hàng cũng phải đóng cửa trước 18h mỗi ngày, do TP đang thực hiện siết chặt các biện pháp phòng Covid-19. 

Để giải quyết khó khăn, nhiều siêu thị đang tìm các mô hình mới để việc tiếp cận nguồn thực phẩm của người dân trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

TP.HCM: Siêu thị gom đơn hàng, giao thực phẩm cho cả khu dân cư - Ảnh 1.

Saigon Co.op tổ chức gom đơn hàng, giao thực phẩm cho cả khu dân cư theo hình thức mua chung. Ảnh: S.C.

Đại diện Saigon Co.op - doanh nghiệp vận hành siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… cho biết đang có phương án tăng cường cung ứng hàng hóa thiết yếu nhanh nhất đến các khu dân cư, khu phong tỏa, khu cách ly theo phương thức mua chung.  

Về hình thức thực hiện, Saigon Co.op sẽ gửi đến các khu vực có nhu cầu danh mục hàng hóa thiết yếu bao khoảng hơn 100 mặt hàng. 

Các cơ quan, tổ chức của từng khu vực sẽ cử đầu mối ghi nhận nhu cầu của người dân rồi tổng hợp thành một đơn hàng chung. Doanh nghiệp sẽ tổ chức giao hàng cho đầu mối hoặc có thể nhận tại siêu thị, sau đó phân chia lại cho các cá nhân, hộ gia đình trong các khu cách ly, phong tỏa y tế. 

"Lịch đặt và giao hàng sẽ được thống nhất cụ thể của từng điểm tiếp nhận tần suất trung bình 2 lần mỗi tuần. Siêu thị cũng khuyến khích các khu phố, khu dân cư bình thường cùng tạo đầu mối tham gia mua chung để hạn chế tối đa ra đường", đại diện Saigon Co.op nói.

Theo vị này, mô hình mua chung hoạt động song song với mua sắm trực tiếp tại siêu thị, qua trang web, qua ứng dụng, qua kênh đặt hàng hợp tác với các ứng dụng công nghệ, người dân sẽ có nhiều cách thức tiếp cận hàng hóa, thực phẩm hơn. 

Các siêu thị MM Mega Market tại TP.HCM cũng đang nhận đặt thực phẩm cho người dân trong các vùng bị phong tỏa hoặc cách ly y tế. Doanh nghiệp thiết kế các combo rau củ, combo gia vị, combo thịt tươi sống phù hợp gia đình khoảng 4 người trong vòng 5-7 ngày. Giá cả bình ổn và chất lượng đảm bảo trong suốt thời gian thực hiện chương trình.

Siêu thị sẽ gửi đến người dân trong khu vực phong tỏa và cách ly y tế đường link đặt hàng, thông qua email hoặc tin nhắn Zalo, Facebook hoặc gọi trực tiếp số điện thoại hotline 1800 799 998. 

Người dân có nhu cầu chỉ cần điền đầy đủ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ muốn nhận hàng và chọn combo hàng thiết yếu, thực phẩm mong muốn. Nhân viên MM Mega Market sẽ liên hệ xác nhận thông tin đơn hàng và thời gian giao. 

Đơn hàng sẽ giao trong vòng 2 ngày sau khi được xác nhận và miễn phí giao trong bán kính 10km khi mua từ 2 combo rau củ, thịt cá bất kỳ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem