Chủ đề nóng

TP.HCM tái kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ

Đông Thịnh Thứ sáu, ngày 31/07/2020 21:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế TP.HCM tái kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, bắt đầu từ 9h ngày 1/8.
Bình luận 0

Sở Y tế TP.HCM tái kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ

Ngoài Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ đầu mùa dịch đến giờ (10/2 đến nay), Sở Y tế TP.HCM đã kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động trở lại kể từ 9h ngày 1/8.

Cả 2 bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7 trở lại đây) đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Với tổng công suất lên đến 800 giường của 2 bệnh viện này (300 giường/BV dã chiến Củ Chi và 500 giường/BV điều trị COVID-19 Cần Giờ), việc tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng và yếu tố dịch tễ từ các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện chuyển đến sẽ giúp giảm tải cho những bệnh viện này và giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa.

Để Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẽ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Riêng Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao Bệnh viện quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem