Chủ đề nóng

TP.HCM thông tin về xử lý ổ dịch tại quán bar Buddha

Ngọc Phạm Chủ nhật, ngày 29/03/2020 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.HCM đang tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp đã đến quán bar Buhdha từ ngày 13 - 17/3/2020.
Bình luận 0


Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến 7h ngày 29/3/2020, thành phố đã ghi nhận 45 ca nhiễm virus SAR-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Trong đó, 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện từ ngày 21/2 về trước.

Trong số 42 người còn đang điều trị, có 3 người từ Mỹ về Việt Nam (bao gồm bệnh nhân 171 ngụ tại quận 10). Các trường hợp này được lấy mẫu sàng lọc, đến khi ghi nhận dương tính lần 1 thì Thành phố đã ngay lập tức xử lý chống dịch. Bệnh nhân được đưa đi cách ly điều trị, những người tiếp xúc gần cách ly tập trung. Tới lúc này, chưa ghi nhận các trường hợp tiếp xúc gần với 3 ca nhiễm Covid-19 nêu trên.

Quán bar Buddha ở địa chỉ số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM.

Ngoài ra, có 13 ca nhiễm Covid-19 có mối liên quan đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2), 23 ca được phát hiện từ các khu cách ly tập trung hoặc tại cộng đồng (không có mối liên quan dịch tễ với nhau, chưa ghi nhận trường hợp tiếp xúc nào có kết quả dương tính), 3 ca được ghi nhận có liên quan đến ca số 34 tại Bình Thuận (các trường hợp tiếp xúc đều có kết quả âm tính).

Về tình hình xử lý ổ dịch tại quán bar Buddha, đã có tổng cộng 140 người được lấy mẫu. Trong đó, 94 trường hợp âm tính, 13 trường hợp dương tính, 33 người đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hiện, TP.HCM đang tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp đã đến quán bar Buhdha từ ngày 13 - 17/3/2020, và các trường hợp tiếp xúc liên quan các trường hợp xác định nhiễm Covid-19. Đồng thời, TP.HCM đang xác minh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8/3/2020 mà chưa thực hiện cách ly tập trung.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem