Chủ đề nóng

TP.HCM: Tiếp nhận 25 tấn rau củ quả hỗ trợ người dân bị cách ly vì dịch Covid-19

Hoàng Hưng Thứ bảy, ngày 24/07/2021 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty cổ phần Pacific Foods đã gửi tặng người dân TP.HCM đang trong vùng bị cách ly vì dịch Covid-19 với 25 tấn rau củ quả, cùng nhiều mặt hàng thiết yếu.
Bình luận 0

Ngày 22/7, Thường trực HĐND TP.HCM đã đồng ý tiếp nhận và có công văn đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải phối hợp thực hiện việc tiếp nhận và phân phối 25 tấn rau củ quả, do Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods) chuyển về từ Tiền Giang để hỗ trợ người dân TP.HCM.

Chương trình thiện nguyện này được Pacific Foods và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Du lịch Tam Lập Thành đồng tài trợ; Công ty TNHH Công nghệ Xanh Greenlines DP hỗ trợ vận chuyển.

TP.HCM: Tiếp nhận 25 tấn rau củ quả từ 2 công ty Pacific Foods gửi tặng người dân - Ảnh 2.

25 tấn rau củ quả đang được tập kết tại tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Lê Hồng Minh

Việc làm trên với mong muốn chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM hỗ trợ những khó khăn hiện tại mà đại dịch Covid-19 gây ra. Dịp này, Pacific Foods cũng tặng thêm 1.200 sản phẩm nước mắm.

Toàn bộ số hàng trên sẽ được tiếp nhận tại bến Bạch Đằng, vào lúc 13 giờ ngày 24/7.

Ông Lê Bá Linh - Chủ tịch HĐQT Pacific Foods - cho biết: "Pacific Foods mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm, giúp người dân Sài Gòn đang trong hoàn cảnh rất khó khan".

TP.HCM: Tiếp nhận 25 tấn rau củ quả từ 2 công ty Pacific Foods gửi tặng người dân - Ảnh 4.

Số hàng hóa trên được đưa từ Tiền Giang lên TP.HCM bằng tàu cao tốc. Ảnh: Lê Hồng Minh

Đồng hành và đóng góp rất lớn cùng Pacific Foods trong sự kiện này còn có phần hỗ trợ rất nhiệt tâm của bà Lê Thị Mỹ Châu – mạnh thường quân, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinafirst và bà con nông dân xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, đã bỏ sức trồng, chăm sóc, thu hoạch và tích cực làm mọi việc để có được những bó rau tươi gởi lên cho người dân TP.HCM.

TP.HCM: Tiếp nhận 25 tấn rau củ quả từ 2 công ty Pacific Foods gửi tặng người dân - Ảnh 5.

Các nhân viên áp tải 25 tấn rau củ quả trên tàu cao tốc từ Tiền Giang về TP.HCM. Ảnh: Lê Hồng Minh

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP - đơn vị được cơ quan chức năng cho phép sử dụng tàu cao tốc chuyên chở khách để chở hàng hóa trong dịp này – nói: " Việc vận chuyển rau, củ bằng tàu cao tốc là hoàn toàn miễn phí. Hiện đơn vị đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM và ngược lại".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem