Chủ đề nóng

TP.Huế đề nghị bố trí chợ cho người buôn bán hàng rong

An Sơn Thứ năm, ngày 19/10/2017 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để giải quyết vấn nạn buôn bán hàng rong gây ảnh hưởng đến phát triển du lịch, UBND TP.Huế đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế giao đất để bố trí chợ tạm cho các đối tượng này.
Bình luận 0

Hôm nay (19.10), UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức đối thoại trực tuyến với các cá nhân, tổ chức với chủ đề "Văn hóa, văn minh đô thị với môi trường du lịch Thừa Thiên-Huế".

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND tỉnh và các ban ngành liên quan nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn nạn người ăn xin, bán hàng rong đeo bám, chèo kéo du khách, hát rong bán kẹo kéo sử dụng loa phóng thanh gây ô nhiễm tiếng ồn. 

Buôn bán hàng rong ở TP.Huế gây ảnh hưởng đến phát triển du lịch. Ảnh Internet. 

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Thạnh-Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Huế cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2017, thành phố đã đưa về tập trung tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh 50 người lang lang, người khuyết tật đi xin ăn. Thành phố cũng đã xử lý bằng hình thức nhắc nhở 17 đối tượng thường xuyên có mặt tại các điểm tham quan du lịch để hành nghề buôn bán hàng rong, đeo bám chèo kéo người đi đường, khách du lịch.

Ngoài ra, thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tạm giữ 12 bộ loa tích hợp phóng thanh, xử phạt 12 trường hợp hát rong sử dụng loa phóng thanh gây ồn ào tại khu dân cư, đồng thời cảnh cáo, nhắc nhở 6 trường hợp vi phạm lần đầu.

Theo ông Thạnh, do các đối tượng đeo bám ăn xin, chèo kéo du khách, bán hàng rong, hát rong thường xuyên thay đổi hình thức, phương thức hoạt động để đối phó nên việc xử lý gặp khó khăn.

Ông Thạnh cho biết, thành phố đã đề nghị tỉnh giao đất để bố trí chợ tạm cho các hộ buôn bán hàng rong. Chợ này có diện tích hơn 11.000m2 tại vị trí dọc đường Hoàng Quốc Việt, đối diện khu đô thị An Cựu City.

Về lâu dài thành phố sẽ đề xuất tỉnh thực hiện quy hoạch các khu vực sắp xếp buôn bán hàng rong hợp lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem