Chủ đề nóng

TP.Thủ Đức tái khởi động một số công trình xây dựng lớn, sẵn sàng cho trạng thái bình thường mới

Quang Phương Thứ năm, ngày 23/09/2021 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện nhiệm vụ “mục tiêu kép”, chuẩn bị cho hoạt động phục hồi kinh tế cũng như đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, ngày 23/9 tại TP.Thủ Đức đã diễn ra lễ tái khởi động một số trình xây dựng lớn như: Dự án bất động sản khu nhà ở phường Phú Hữu và dự án khu phức hợp Sóng Việt.
Bình luận 0

Tại buổi lễ, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức, cho biết: Việc tái khởi động các công trình xây dựng có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn kéo dài, diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.HCM nói chung, TP.Thủ Đức nói riêng, tạo đà cho các hoạt động kinh tế tiếp tục sau ngày 1/10 tới, cũng như tạo công ăn việc làm, tăng tốc độ dự án, sớm đưa các dự án đi vào hoạt động.

TP.HCM: TP.Thủ Đức tái khởi động một số công trình xây dựng lớn - Ảnh 1.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quang Phương.

Theo ông Tùng, tiếp nối các hoạt động trên, trong thời gian tới, TP.Thủ Đức sẽ xem xét hoạt động lại đối với một số hoạt động sản xuất, kinh doanh trong "vùng xanh", khu vực an toàn với nguyên tắc đảm bảo tuyệt đối an toàn, an toàn mới sản xuất. 

TP.Thủ Đức sẽ đồng hành, hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng, sẵn sàng ứng phó các vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

"Bên cạnh đó, TP.Thủ Đức cũng đang xem xét một số hoạt động sản xuất khác đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều công nhân, dịch vụ thương mại theo từng lộ trình, khu vực an toàn. Khuyến khích doanh nghiệp, tổ chức và người dân tái khởi động lại nền kinh tế để nhanh chóng xác lập lại trạng thái bình thường mới", ông Hoàng Tùng thông tin.

Được biết, Dự án khu nhà ở phường Phú Hữu do Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Khang Điền làm chủ đầu tư có quy mô 4,3ha gồm 180 căn nhà phố liên kế, biệt thự và căn hộ chung cư. 

Trong khi đó, Dự án khu phức hợp Sóng Việt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư, Công ty Sơn Kim Land phát triển. Cả hai dự án này đã thi công nhưng phải gián đoạn do dịch Covid-19.

TP.HCM: TP.Thủ Đức tái khởi động một số công trình xây dựng lớn - Ảnh 3.

Dự án khu nhà ở phường Phú Hữu. Ảnh: Quang Phương

Đáng chú ý là dự án khu phức hợp Sóng Việt tại khu đô thị mới Thủ Thiêm còn bị gián đoạn do liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Dự án này được đầu tư theo hình thức BT, có diện tích gần 7,6 ha nhằm đầu tư xây dựng khu trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ và nhà ở. Trong Thông báo số 1041/TB-TTCP (năm 2019), Thanh tra Chính phủ kết luận: sai phạm tại các dự án BT có nguy cơ thất thoát lớn tài sản Nhà nước trong đó có dự án khu phức hợp Sóng Việt.

Dự án được UBND TP.HCM chỉ định nhà đầu tư nhưng không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, UBND Thành phố đã tính và thu tiền sử dụng đất của chủ đầu tư trong đó có việc xác định tiền sử dụng đất tại một số lô đất với giá 26 triệu đồng/m2 là không đúng quy định, cần phải xem xét, xác định lại giá trị để truy thu, tránh thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem