Chủ đề nóng

TQ: Bí thư thành ủy tát cấp dưới đang ăn đến phát bệnh tim, nhập viện khẩn cấp

Vương Nam – Hoàn cầu Thứ tư, ngày 20/01/2021 00:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dư luận Trung Quốc “rúng động” vì vụ việc một bí thư thành ủy đức cao vọng trọng của tỉnh Hà Nam tát vào mặt chánh văn phòng thành phố ngay trong khi đang ăn sáng cùng nhiều quan chức khác. Vụ việc được dân mạng xã hội Trung Quốc ví như “vở ca kịch chốn quan trường” ngoài đời thực.
Bình luận 0

Zhang Zhanwei – Bí thư Thành ủy thành phố Tế Nguyên – ra tay đánh cấp dưới đến phát bệnh tim (ảnh : Hoàn cầu)

Trả lời Thời báo Hoàn cầu, đại diện chính quyền tỉnh Hà Nam cho biết đang điều tra vụ việc ông Zhang Zhanwei – Bí thư Thành ủy thành phố Tế Nguyên – tát vào mặt Zhai Weidong, Chánh Văn phòng Thành phố.

Vụ việc bị chính vợ của Zhai Weidong tố giác và khiến truyền thông Trung Quốc tốn khá nhiều giấy mực.  

Sự việc xảy ra ngày 11.11.2020, khi ông Zhai Weidong đang ăn sáng trong căng tin cùng nhiều quan chức chính quyền Tế Nguyên thì ông Zhang bất ngờ xuất hiện.

“Ai cho phép ông ngồi đây ăn sáng? Ông nghĩ mình là ai ? Phó thị trưởng thành phố này chắc ? Hay ông nghĩ mình là thị trưởng?”, ông Zhang hỏi.

Bí thư Thành ủy sau đó gọi nhân viên căng tin đến, yêu cầu đuổi ông Zhai ra khỏi bàn ăn. Khi Zhai cố gắng giải thích, ông Zhang giáng cho cấp dưới một cú tát rất mạnh vào mặt.

Chánh văn phòng Tế Nguyên ngay sau đó lên cơn sốc và tái phát bệnh tim, phải nhập viện khẩn cấp.

Trong đơn tố giác, vợ Zhai nói mình cảm thấy rất đau lòng và muốn đòi lại công lý cho chồng. Bà vợ khẳng định ông Zhai là người “hiền lành tốt bụng” nên bị cấp trên bắt nạt.

Đại diện chính quyền thành phố Tế Nguyên xác nhận sự việc trên có xảy ra.

Một nhân chứng nói rằng khi bị Zhang hỏi vặn về "quyền được ngồi ăn ở căn tin văn phòng", ông Zhai đã cãi lại rằng "Tại sao tôi không thể ?". Hai người lời qua tiếng lại và Zhang đã mất bình tĩnh, tát Zhai một cái.

Thông tin trên trang web chính thức của chính quyền tỉnh Hà Nam cho biết, ông Zhang thậm chí còn đến tận nơi làm việc của Zhai vào ngày hôm sau và có bài phát biểu.

"Chúng ta phải tăng cường nhận thức về đảng, giữ vững vai trò lãnh đạo của đảng, phấn đấu trở thành những cán bộ vững mạnh về chính trị", ông Zhang phát biểu trong cuộc họp trong khi người bị tát còn chưa ra viện.

Một đồng nghiệp của Zhai cho hay, khi biết vợ đâm đơn tố giác cấp trên, ông này đã sợ hãi và yêu cầu vợ rút đơn về ngay.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra sốc khi một Bí thư Thành ủy 57 tuổi như ông Zhang lại có thể có hành động "bắt nạt" như vậy với cấp dưới.

"Đây là vấn đề về phẩm chất của một quan chức cấp cao", một cư dân mạng bình luận.

"Dựa vào đâu mà ông ta có quan niệm về thứ bậc với cấp dưới và tỏ thái độ chuyên quyền như vậy?", một người khác đặt vấn đề.

Ủy ban Giám sát và Kỷ luật Tế Nguyên cho biết họ sẽ nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc.

Theo Xinhua, bất chấp kết quả điều tra ra sao, việc một quan chức lãnh đạo ra tay đánh cấp dưới giữa chốn đông người là "gai mắt" và "gây ảnh hưởng rất xấu".

CCTV – Đài truyền hình trung ương Trung Quốc – gọi ông Zhang là "vua núi" và làm "hạ thấp quy chuẩn về phẩm chất của lãnh đạo".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem