Chủ đề nóng

TQ: Dư luận "rúng động" vụ cô gái thiểu năng 3 lần bị bán làm vợ

Vương Nam – SCMP Thứ năm, ngày 24/09/2020 21:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bốn người đàn ông ở tỉnh Giang Tây, miền Đông Trung Quốc đã bị phạt tiền và phạt tù giam vì liên tục bán một cô gái thiểu năng trí tuệ cho người khác làm vợ, Thời báo Hoàn cầu đưa tin.
Bình luận 0

Thanh niên Trung Quốc viết khẩu hiệu lên lưng, phản đối nạn buôn phụ nữ và trẻ em (ảnh: SCMP)

Tòa án nhân dân Ưng Đàm, Giang Tây cho biết, 4 người đàn ông họ Zheng, Zhou, Jiang và Ni đã liên tục mua bán một cô gái để làm vợ cho con trai họ.

Jiang đã mua cô gái thiểu năng trí tuệ từ người giám hộ và bán cho Zhou với giá 10.247 USD. Zhou đưa cô gái tội nghiệp về và bắt phải lấy con trai của ông ta – một cậu thanh niên cũng thiểu năng trí tuệ – làm chồng.

Chỉ vài ngày sau khi con trai đã “thỏa mãn”, Zhou lại bán cô gái cho Zheng với giá gấp đôi ban đầu.

Jiang và Ni đóng vai trò môi giới trong “phi vụ” này và nhận 1.700 nhân dân tệ làm “tiền mai mối”.

Cô gái đáng thương phải lấy con trai bị thiểu năng của Zheng làm chồng. Cả hai cuộc “hôn nhân” xảy ra trong cùng một tháng nhưng không được ai phát hiện và ngăn chặn.

Cuối cùng, Zheng bán “con dâu” cho một người đàn ông họ Xiong. Jiang và Ni cũng xuất hiện với vai trò “mai mối” và nhận thù lao.

Zheng, Zhou, Jiang và Ni mỗi người bị phạt 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.500 USD) và phạt án tù vì buôn bán phụ nữ. Người giám hộ của cô gái thiểu năng và Xiong cũng bị phạt nặng.

Vụ việc đã khiến dư luận Trung Quốc “rúng động” về sự tàn nhẫn và những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần mà cô gái phải chịu đựng. Nhiều người tỏ ra bất bình vì nạn nhân bị coi như “món hàng” mua đi bán lại nhiều lần.

Luật hình sự Trung Quốc nghiêm cấm hành vi bắt cóc và buôn bán phụ nữ, trẻ em. Tuy nhiên, tình trạng bắt cóc, buôn ban phụ nữ, bé gái đang trở nên nhức nhối ở quốc gia tỷ dân khi số nam giới luôn nhiều hơn phụ nữ.

Nhiều đàn ông ở Trung Quốc gặp khó khăn trong việc tìm vợ do mặc cảm về điều kiện kinh tế cũng như nhiều nguyên nhân khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem