Chủ đề nóng

TQ: Gió lớn khủng khiếp khiến hơn 100 người thương vong, thổi máy bay xoay vòng

Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu Chủ nhật, ngày 02/05/2021 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc máy bay khổng lồ cũng không trụ nổi trước sức gió khủng khiếp trong cơn giông bão. Một số người bị gió hất văng xuống sông. 
Bình luận 0

Video: Gió kinh hoàng ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nguồn: People's Daily

Theo thời báo Hoàn cầu, 11 người đã thiệt mạng và 102 người khác bị thương đêm 30/4 ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc khi gió mạnh trong cơn giông bão giật đổ các tòa nhà, cây cối và hất văng người xuống sông.

Trong video được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, một máy bay lớn đang đậu ở sân bay Nam Thông đã bị quay tròn 180 độ vì gió mạnh. Nhân viên sân bay sau đó nói với báo chí rằng, không có thương tích về người hay thiệt hại về máy bay. 

Một tàu cá bị lật do gió mạnh khiến 11 người bị hất văng xuống nước, 2 trong số này đã được giải cứu. 

Hiện tượng thời tiết bất thường đã quét qua khu vực đồng bằng sông Dương Tử vào đêm muộn 30/4 và Nam Thông là thành phố bị ảnh hưởng nặng nhất. 

Tính tới 8h sáng 1/5, thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến gần 14.000 người ở nhiều thành phố của tỉnh Giang Tô, gây thiệt hại trực tiếp về kinh tế là hơn 16 triệu nhân dân tệ (gần 60 tỷ đồng). 

Tại Nam Thông, tốc độ gió đạt đến hơn 45 m/s và một số khu vực ghi nhận mưa đá với đường kính các hạt lên tới 3 cm. Ngoài ra, hơn 3.000 người đã phải sơ tán vì nhà cửa bị sập hoặc hư hại nghiêm trọng. 

Thời tiết khắc nghiệt cũng ảnh hưởng đến các thành phố lân cận như Thiệu Hưng hay Hàng Châu ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Thành phố Thượng Hải đã đưa ra cảnh báo gió, giông và mưa đá chiều 30/4 để nhắc nhở người dân tránh ra ngoài. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem