Trầm Hương
-
Hội Trầm hương Khánh Hòa đến nay đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 hội viên là chủ các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm liên quan đến trầm hương - một sản vật đặc biệt của tỉnh Khánh Hòa.
-
Vì cuộc sống mưu sinh, lỡ sa chân vào mua bán chất cấm dẫn đến tù tội, nhưng nhờ cải tạo tốt, ông Hoàng Văn Trưởng (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) được mãn hạn tù trước thời hạn. Trở về đời thường, ông đã vượt qua lỗi lầm để trở thành người có ích cho xã hội với việc tạo dựng thương hiệu trầm hương...
-
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký 2 Quyết định công nhận 2 địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
-
Trong các sản phẩm bổ sung, đáng chú ý có: Rong nho, trầm hương của thị xã Ninh Hòa; nấm linh chi của huyện Khánh Sơn…
-
Cách đây hơn 10 năm, trong khi nhiều gia đình ở huyện An Lão (tỉnh Bình Định) chọn keo, bạch đàn để trồng rừng kinh tế thì anh Đinh Văn Ếc, sinh năm 1977, dân tộc H’re, ở thôn 8, xã An Trung lại trồng cây dó bầu thành một khoảnh rừng.
-
Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, mày mò thử nghiệm, ông Triệu Ứng Lai (xã Yên Phong, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) đã trồng thành công cây dó bầu. Cây dó bầu đã cho ra thứ trầm hương thơm nức bằng chế phẩm sinh học do chính tay ông Lai làm ra.
-
Kể từ sau thời gian dịch Covid, Hợp tác xã (HTX) trầm hương Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) đã có nhiều cách làm sáng tạo nên sản phẩm hiện nay đang tiếp tục vươn xa, tạo được độ tin cậy cho khách hàng.
-
Bên cạnh vẻ đẹp biển đảo, văn hóa lịch sử lâu đời, Khánh Hòa còn nổi tiếng với nhiều sản vật nức tiếng mang hương vị riêng của xứ Trầm, biển yến.
-
Các sản phẩm rong nho, trà thảo mộc xáo tam phân, gà ta bản địa quê hương, gà ủ thảo mộc quê hương,.. được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh 2022.
-
Tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đang tập trung phát triển sản phẩm OCOP làng nghề trầm hương. Chính nghề này đã tạo công ăn việc làm ổn định, giúp người dân có thêm thu nhập.