Chủ đề nóng

Trấn Thành âm thầm quyên góp, mở sổ tiết kiệm "khủng" cho con gái Mai Phương

Thứ sáu, ngày 03/04/2020 06:36 AM (GMT+7)
Trấn Thành cùng một số nghệ sĩ thân thiết âm thầm quyên góp tiền giúp đỡ hai nghệ sĩ Hoàng Lan, Mạc Can và con gái diễn viên Mai Phương.
Bình luận 0

Mới đây, một người em khá thân thiết với Trấn Thành đã đăng tải danh sách dàn nghệ sĩ quyên góp tiền giúp đã hai nghệ sĩ Mạc Can, Hoàng Lan và con gái diễn viên Mai Phương là bé Lavie. Điều đáng nói, nam danh hài kêu gọi mọi người trong một nhóm kín với các thành viên đều là những người thân thiết, không công khai với công chúng.

Trấn Thành cùng đồng nghiệp thân thiết mở sổ tiết kiệm giúp đỡ con gái diễn viên Mai Phương

Người em thân thiết gửi lời cảm ơn tới Trấn Thành: “Cám ơn anh Xìn đứng ra vận động để em và mọi người có cơ hội giúp đỡ chị Mai Phương, chú Mạc Can, cô Hoàng Lan. Mùa dịch ấm áp tình người”. Thông qua danh sách, các nghệ sĩ tham gia gồm: Thu Minh, Bằng Kiều, Tiến Luật, Trúc Nhân, Quang Trung, Lâm Vỹ Dạ…

Tổng số tiền quyên góp là 300 triệu đồng. Trong đó, 270 triệu đồng là do các nghệ sĩ đóng góp, riêng Trấn Thành ủng hộ 30 triệu đồng. Nam danh hài công khai mục đích sử dụng số tiền như sau: “Gửi chị Hoàng Lan 25 triệu đồng, chú Mạc Can 25 triệu đồng. Phần còn lại, 250 triệu đồng tôi mở tài khoản cho Lavie”.

Trấn Thành cùng đồng nghiệp thân thiết mở sổ tiết kiệm giúp đỡ con gái diễn viên Mai Phương

Được biết, nghệ sĩ Mạc Can có hoàn cảnh khó khăn, nghệ sĩ Hoàng Lan cần có thêm kinh phí để chữa trị bệnh hàng ngày. Số tiền 25 triệu đồng sẽ giúp các nghệ sĩ trang trải được cuộc sống. Diễn viên Mai Phương vừa qua đời, bé Lavie còn cả một tương lai phía trước, cần được sự giúp đỡ của mọi người nên anh quyết định mở tài khoản tiết kiệm cho cô bé với số tiền 250 triệu đồng.

Hành động âm thầm giúp đỡ các nghệ sĩ đi trước và con gái diễn viên Mai Phương khiến công chúng cảm phục, ngưỡng mộ: “Không chỉ dành tặng món quà tới Mai Phương, anh còn có hành động thiết thực hơn”, “Cảm ơn anh Trấn Thành, người nghệ sĩ có tâm”, “Rất ngưỡng mộ tấm lòng của A Xìn”, “A Xìn khiến nhiều người nể phục vì lòng tốt, tâm sáng”…

Trấn Thành cùng đồng nghiệp thân thiết mở sổ tiết kiệm giúp đỡ con gái diễn viên Mai Phương

Trấn Thành là nghệ sĩ thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù làm giám khảo hay nghệ sĩ khách mời gameshow, khi nghe được câu chuyện từ những mảnh đời kém may mắn, nam nghệ sĩ không ngần ngại hỗ trợ trong khả năng của mình. Không ít lần, Trấn Thành lên tiếng kêu gọi mọi người gây quỹ, giúp đỡ các nghệ sĩ.

Vài ngày trước, khi bị dân mạng “tấn công” vì không có động thái ủng hộ tiền bạc, vật phẩm y tế, Trấn Thành thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra thành 'đối phó với cộng đồng' sao? Không! Mình không làm vậy đâu”.

Châu Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem