Chủ đề nóng

Trấn Thành: “Hari Won từng muốn tự sát vì bị dân mạng chỉ trích!”

Châu Anh Thứ sáu, ngày 22/11/2019 21:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại talkshow với chủ đề “Bắt nạt trực tuyến”, Trấn Thành cũng ba nghệ sĩ khách mời kể về những lần đối diện với anti-fan trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Trưa 22/11, talkshow “Social for good Vietnam” đã được livestream trên trang fanpage chính thức của Trấn Thành. Talkshow được dẫn dắt bởi MC Trấn Thành và sự tham gia của gần 20 nghệ sĩ: Minh Hằng, H’Hen Niê, Chi Pu… Talkshow được chia làm 4 phần: Bắt nạt trực tuyến, Thế hệ công nghệ, Bạo hành gia đình, Hãy cùng chung tay.

Với chủ đề “Bắt nạt trực tuyến”, nghệ sĩ khách mời tham gia là Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và ba ca sĩ Minh Hằng, Chi Pu, Đức Phúc. Ba nghệ sĩ cùng nhau kể về những lần bị cư dân mạng “tấn công” bằng những ngôn từ xúc phạm, miệt thị trong quá khứ và cách để họ vượt qua điều đó.

Dàn khách mời tham gia bàn luận về chủ đề đầu tiên của "Social for good Vietnam".

Sau khi lắng nghe câu chuyện của ba ca sĩ, MC Trấn Thành tự nhận anh là một trong những người đứng đầu danh sách nghệ sĩ nhận nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Nam danh hài khẳng định anh chưa bao giờ buồn vì một lời bình luận hay để cho cộng đồng mạng làm tổn hại đến mình, nhưng vợ anh thì rất buồn về việc đó.

Trấn Thành kể: “Vợ tôi giống Minh Hằng, Chi Pu, rất buồn! Thậm chí có lúc cô ấy còn nghĩ quẩn, muốn tự sát, đã từng! Tôi vực dậy nói rằng: Bé ạ! Em chết rồi ngày mai sẽ có một đám tang được mọi người kêu gào, khóc than nói rằng phải chi không nên nói như vậy, cô ấy chết rồi kìa!”.

Trấn Thành khẳng định những bình luận tiêu cực chưa bao giờ làm ảnh hưởng đến mình.

Theo Trấn Thành, mọi người không thể thay đổi sự thật hay cấm người khác bình luận, chỉ có thể thay đổi cách nhìn nhận. Mọi người quên rằng những lời nói vô thưởng vô phạt trên mạng xã hội đều là những điều vô hình. Nam danh hài cho rằng sau khi bị “tấn công” trên mạng xã hội, mỗi người nên nhìn vào động cơ và tầng tri thức của người phát ra lời nói đó. Đôi khi, người ta vào mắng chửi cho vui, cho có chuyện.

Ông xã Hari Won tiếp tục bày tỏ quan điểm: “Thưa quý vị! Tất cả những gì quý vị thấy trên mạng không phản ánh xã hội thực tại. Nó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Những người thương bạn là tảng băng dài dưới đáy đại dương nhưng họ không comment! Những người tích cực không rảnh lên mạng nói lời tiêu cực!”.

Về phía Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, ông cho biết hiện nay Việt Nam đã có Luật An ninh mạng. Luật giới hạn tự do của người này nằm trong giới hạn tự do của người khác, không ai có thể mua được giới hạn đấy.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhắc nhở: “Mỗi người hãy có ý thức. Ai không ý thức được thì loài người sẽ xử anh! Ngoài nhận thức ra, châm ngôn nhiều quốc gia cho rằng: Con người trở thành con người nhờ luật pháp!”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem