Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích "giàu mà keo", chưa góp tiền chống dịch

Thứ sáu, ngày 20/03/2020 10:18 AM (GMT+7)
Nam danh hài đăng đàn ca ngợi việc tốt nhưng lại vấp phải những tranh cãi từ cộng đồng mạng.
Bình luận 0

Mới đây sự việc gia đình của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - bố của Thảo Tiên đã quyên góp hơn 6 tỷ đồng chống dịch Covid-19 nhận được nhiều quan tâm và cảm kích. Thảo Tiên đang dần hồi phục sau khi bị nhiễm virus Corona.

Đặc biệt, MC Trấn Thành đã chia sẻ lại sự việc này và dành nhiều lời ngợi khen tới gia đình của Thảo Tiên (hay còn gọi là Tiên Nguyễn).

Thảo Tiên đang dần hồi phục sau khi bị nhiễm virus Corona

Trên trang cá nhân, Trấn Thành chia sẻ: “Chúc mừng em Thảo Tiên đã hoàn toàn bình phục khỏi con Na xấu xa (dịch Covid-19). Giời ơi, em khỏe rồi”.

Anh cũng dành lời tri ân tới gia đình Thảo Tiên: “Thêm nhiều nữa những thiết bị như thế này là nhiều người hơn nữa sẽ được chữa trị. Hơn 6 tỷ đồng chứ chẳng phải chuyện đùa. Cảm ơn những con người đã đóng góp lặng thầm cho xã hội như anh chị... nhất là trong những lúc cần thiết như thế này!”.

Nam danh hài đã đăng kèm giấy uỷ nhiệm chi để cho thấy lời mình nói là sự thật. Tuy nhiên, sau bài viết này, Trấn Thành bỗng nhiên bị một số cư dân mạng "cà khịa" về việc anh chưa có động thái quyên góp ủng hộ chống dịch Covid-19. 

Trấn Thành bỗng nhiên bị "cà khịa" sau khi chia sẻ chuyện nhà chồng Hà Tăng quyên góp 6 tỷ đồng

“Tại sao không phải ai mà phải mấy người này thì mới đăng status (dòng trạng thái). Người có tiền thì mới chúc mừng còn các chiến sĩ đang thầm lặng chiến đấu thì chẳng thấy động viên hay ca ngợi” - một ý kiến của cư dân mạng viết dưới status của Trấn Thành. Họ chỉ trích về mục đích nam danh hài đăng bài này, trong khi vẫn còn nhiều người khác cũng đóng góp nhiều tiền của cho việc phòng chống dịch bệnh.

"Trấn Thành đâu thua kém gì ai, cũng giàu có, em cũng nên đóng góp đi em" - một ý kiến khác lên tiếng. "Sao chưa thấy Trấn Thành đóng góp cùng cộng đồng" là bình luận nhắc khéo Trấn Thành việc ủng hộ quyên tiền.

Trước những ý kiến tranh cãi, trên trang cá nhân mới đây, Trấn Thành bày tỏ quan điểm về việc bị chê trách không có đóng góp khi cộng đồng đang gặp khó khăn từ hạn mặn lịch sử ở miền Tây, đến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp.

"Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment: Không thấy nghệ sỹ A đóng góp nha, nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây tiền à; mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?" - Trấn Thành viết.

Trấn Thành gây chú ý với quan điểm về việc đóng góp thiện nguyện.

Theo đó, Trấn Thành cho biết, anh không có thói quen làm từ thiện phải đăng lên mạng xã hội, báo chí, công khai đã làm ở đâu, bao nhiêu tiền. "Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? Không! Mình không làm vậy đâu. Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?" - Trấn Thành chia sẻ.

Chưa kể việc làm từ thiện cũng không làm vừa lòng nhiều người, vì nếu đóng góp âm thầm sẽ bị cho là "giàu mà keo", còn khi công khai sẽ bị chỉ trích phô trương, làm màu, đánh bóng tên tuổi...

Trấn Thành bức xúc cho rằng, những người hay phàn nàn, chỉ trích thường chẳng bao giờ giúp gì cho xã hội. Nam MC cho biết, làm từ thiện là tình nguyện, không nên ép nhau, không nên so sánh, là tùy tâm và khả năng của mỗi người. Ông xã Hari Won cũng dành lời khuyên với giới nghệ sĩ rằng, nên làm từ thiện từ tâm chứ không phải để đối phó với dư luận, dù có đóng góp ít hay nhiều cũng đều quý và đáng trân trọng.

Nam MC nhấn mạnh: "Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!".

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã cùng chung tay quyên góp số tiền lớn hàng chục tỷ đồng để cùng chính phủ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, tiêu biểu như Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Chi Pu, Tùng Dương, Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên, Lý Quý Khánh... và rất nhiều sao Việt khác. Ngoài việc bỏ tiền cá nhân, các nghệ sĩ cũng đăng đàn kêu gọi người hâm mộ cùng ủng hộ.

Chi An - Thương Đặng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem