Chủ đề nóng

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới

Chủ nhật, ngày 24/07/2016 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những trang phục độc đáo của các cặp đôi trong ngày cưới sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.
Bình luận 0

Ở các nước phương Tây, cô dâu sẽ mặc váy cưới trắng và chú rể mặc vest, tuy nhiên ở các nước khác, một số cô dâu che kín mặt chỉ để hở hai mắt.

1. Đám cưới Ấn Độ

Trong văn hóa Ấn Độ, màu hồng và đỏ là hai màu chủ đạo. Ở phía Bắc Ấn Độ, phụ nữ có chồng sẽ có một dấu chấm đỏ ở giữa trán.

2. Cô dâu Nigeria

Nigeria là một nước lớn ở Châu Phi, có hơn 250 nhóm dân tộc và hơn 500 loại ngôn ngữ khác nhau. Vì thế lễ cưới thay đổi theo từng vùng, miền và dân tộc. Tuy nhiên, có một điểm chung đó là cô dâu người Nigeria thường mặc váy cưới màu sáng.

3. Lễ cưới truyền thống ở Ghana

Ở Ghana, Châu Phi, lễ cưới thường rất sặc sỡ, mỗi gia đình may cho cô dâu và chú rể một bộ đồ riêng.

4. Lễ cưới ở Mongo

Trong một đám cưới truyền thống ở Mông, cô dâu và chú rể mặc một bộ đồ mà người dân bản địa gọi là Deel. Bộ đồ Deel là trang phục nhiều họa tiết và màu sắc, được người dân Mongo và các bộ tộc ở Châu Á mặc từ nhiều thế kỷ trước. 

5. Đám cưới ở Nhật

Trong lễ cưới truyền thống ở Nhật, cô dâu mặc bộ kimono trắng, biểu trưng cho sự trong trắng và nữ tính. Sau lế cưới, cô dâu sẽ mặc bộ kimono đỏ, biểu tượng của sự may mắn.

6. Đám cưới ở Scotland

Nam giới ở Scotland theo truyền thống sẽ mặc một loại quần trông giống váy, sau lễ cưới cô dâu sẽ choàng một chiếc khăn có cùng họa tiết với váy của chồng, việc này báo hiệu rằng cô dâu đã về nhà chồng.

7. Cô dâu người kazakhstani

Theo truyền thống, cô dâu sẽ đeo trên đầu một loại mũ có tên địa phương là Saukele. Đeo cùng chiếc mũ là một lớp vải mỏng. Chiếc mũ Saukele thường được chuẩn bị rất lâu trước khi cô gái làm lễ cưới.

8. Lễ cưới của người Hutsul ở Ukraina

Hutsuls là bộ tộc người Ukraina sống ở khu vực núi Carpathian. Trang phục cưới truyền thống rất sặc sỡ và độc đáo, tại lễ cưới tổ chức một số chương trình như chơi trò chơi, thi nhảy và kể chuyện cười.

9. Cô dâu ở Gora

Gora là một vùng nằm giữa Kosovo và Macdonia, châu Âu. Người dân Gorani phần lớn theo đạo Hồi, nhưng truyền thống và phong tục của họ lại có xu thế ngoại đạo. Cô dâu thường cưỡi ngựa trắng, đầu quấn khăn nhiều họa tiết và đặc biệt mang theo ô. 

10. Cô dâu người Romany từ vùng Oas

Đám cưới ở Oas là một trong sự kiện quan trọng ở vùng Tây Bắc của Transylvania. Đám cưới được gia đình hai bên phối hợp tổ chức theo nhiều nghi thức khác nhau. Trước lễ cưới, hai bên gia đình chuẩn bị nhiều loại trang phục, đồ cũng lễ, và cờ.

11. Lễ cưới tại Trung Quốc

Màu đỏ là màu đặc trưng, biểu tượng cho sự may mắn ở Trung Quốc. Ngoài ra, người Trung Quốc quan niệm rằng màu đỏ sẽ diệt trừ được tà ma.

12. Cô dâu người Yankan

Yakan là một nhóm người dân tộc sống chủ yếu ở đảo Basilan, Philippines. Lễ cưới truyền thống của họ thường bao gồm 2 nghi thức, một nghi thức của người Hồi giáo, và một nghi thức của người tiền hồi giáo. Trong lễ cưới, cả cô dâu và chú rể đều được các họa sĩ vẽ mặt.

13. Cô dâu người Peru

Trang phục truyền thống của người Peru thường có màu sáng và đi kèm với mũ. Trang phục cưới gồm áo choàng dệt, mũ trang trí bằng tua và vật liệu phản chiếu, chiếc váy và áo lồng qua đầu đặc biệt.

14. Cô dâu đến từ Hungary

Trong lễ cưới truyền thống, cô dâu mặc váy được thêu tỉ mỉ với họa tiết hoa và 3 màu sáng. Cô dâu thường mặc nhiều loại váy cũng như mũ đội đầu nhiều lớp.

15. Trang phục cưới truyền thống ở Na Uy 

Na Uy, đất nước thuộc phía Bắc châu Âu, có nhiều trang phục đặc biệt. Một trong số đó là trang phục Bunad, được sử dụng trong lễ cưới và lễ rửa tội.


16. Đám cưới Indonesia

Đất nước Indonesia có hơn 17.000 hòn đảo, và vì thế mỗi nơi đám cưới tổ chức khác nhau.

17. Phụ nữ Hamar trong trang phục truyền thống

Người Hamar đến từ Ethiopia. Phụ nữ chưa chồng sẽ đeo ở cổ một chiếc vòng làm bằng vải nhiều màu như đỏ, xanh lá cây, và đen. Phụ nữ đã lập gia đình sẽ đeo 2 chiếc vòng có màu riêng biệt.

18. Trang phục cưới truyền thống Hàn Quốc

Trang phục truyền thống của Hàn Quốc có tên là Hanbok, một trong các loại Hanbok cô dâu và chú rể sẽ mặc tại lễ cưới. Theo tục lệ, chú rể sẽ cõng cô dâu đi vòng quanh chiếc bàn để chứng minh rằng cô dâu có thể tin tưởng được chồng.

19. Lễ cưới truyền thống ở Veliky Novgorod, Nga

Nước Nga có hơn 185 dân tộc, mỗi một dân tộc có những trang phục riêng. Tuy nhiên, lễ cưới ở Nga thường kéo dài ít nhất 2 ngày, hoặc lên đến 1 tuần.

20. Cô dâu người Do Thái

Người Do Thái được cho rằng sống ở Afghanistan hơn 1.500 năm. Tuy nhiên hiện tại người Do Thái chỉ còn sống ở một vài nước. Trong lễ cưới, cô dâu sẽ đeo khăn voan cùng những chiếc mũ được may tỉ mỉ.

21. Lễ cưới của người Balin

Người Balin sống ở Indonesia, trang phục cưới truyền thống của họ thường trang trí cẩn thận và rực rỡ. Cô dâu và chú rể thường đội vương miện bằng vàng.

22. Lễ cưới ở Jakarta, Indonesia

Trang phục của cô dâu, chú rể gồm rất nhiều vàng, áo họa tiết và mũ đội đầu.

23. Đám cưới người Malay

Phần lớn đám cưới ở Malaysia được tổ chức theo truyền thống của Hồi giáo. Cô dâu thường mặc váy cưới có màu tím và màu kem.

24. Cô dâu người Uzbek

Trong lễ cưới của người Uzbek, cô dâu mặc bộ váy sặc sỡ, được thêu chi tiết. Đối với người Uzbek, đám cưới vô cùng quan trọng.

25. Cô đâu người Turkmen

Váy cưới của cô dâu Turkmen được gia đình tự làm bằng lụa có màu đỏ, có mũ gắn trang sức bạc.

26. Lễ cưới của người Ba Lan

Cô dâu người Ba Lan sẽ mặc váy trắng và đeo 1 chiếc khăn rất dài. Cúc áo của chú rể sẽ có màu tương đồng với đóa hoa trên đầu cô dâu. Nếu váy của cô dâu phủ qua giày của chú rể, điều này có nghĩa là cô dâu có vai vế hơn trong tình yêu.

27. Đám cưới ở Palembang

Palempang là thành phố lớn thứ 2 trên đảo Sumatra, Indonesia. Trong lễ cưới truyền thống, cô dâu đeo chiếc mũ có tên là Aesan Gede, thể hiện sự hùng vĩ của đế chế Srivijaya.

28. Đám cưới Sami

Sami là một dân tộc thiểu số ở Bắc Âu. Khu vực này được gọi là Sapmi, trải dài qua địa phận của Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và bán đảo Kola. Trang phục truyền thống nói lên nhiều điều về người mặc. Ví dụ như, người độc thân sẽ đeo cúc tròn, trong khi người đã lập gia đình sẽ đeo cúc vuông.

29. Lễ cưới ở Kenya

Trong lễ cưới của người Maasai, cô dâu đeo vòng cổ dày và nhiều màu sắc. Vào buổi tuối của lễ cưới, gia đình cô dâu và chú rể tổ chức một bữa tiệc tên là kupamba, tại đây cô dâu sẽ tháo khăn voan, để lộ kiểu tóc và đồ trang sức.

30. Lễ cưới Bedouin tại Israel

Trong lễ Bedouin truyền thống, cô dâu sẽ đeo lên mình những loại trang sức khá nặng.

Lê Trung Đức (Boredpanda)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem