Chủ đề nóng

Tranh cãi của giám khảo “Nhân tố Bí ẩn”: Mâu thuẫn hay chiêu trò?

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 28/07/2016 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mạng xã hội đang dấy lên những tranh luận nảy lửa về việc Tùng Dương công khai chê bai nhạc của Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương bị Thanh Lam chỉ trích là... hỗn láo. Tuy nhiên, sự việc càng nóng khi có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu đây có phải là mẫu thuẫn thực hay chỉ là chiêu trò của chương trình “Nhân tố Bí ẩn”?
Bình luận 0

Quan tâm đến điều “không quan tâm”

Đêm liveshow thứ 5 của chương trình X-Factor Việt Nam diễn ra với sự bất ngờ dành cho khán giả tại khán phòng và khán giả truyền hình, bởi mâu thuẫn từ của 4 huấn luyện viên. Phần thi của thí sinh Minh Như với ca khúc “Không quan tâm" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh theo phong cách R&B đã châm ngòi của một cuộc tranh cãi gay gắt.

Giữa các giám khảo “Nhân tố Bí ẩn” liệu có mâu thuẫn thực sự hay chỉ là chiêu trò PR?. Ảnh: I.T

 Ca sĩ Tùng Dương cho rằng, ca khúc đưa ra thông điệp “tôi chẳng quan tâm”, mọi lời nhận xét của giám khảo tại chương trình sẽ không còn giá trị, điều đó sẽ rất nguy hiểm cho giới trẻ. Tùng Dương cảm thấy mình bị xúc phạm khi nghe bài hát này. Đồng quan điểm, diva Thanh Lam cũng bày tỏ với đàn em sự không hài lòng với phần thể hiện của giọng ca trẻ.

Phản bác lại lời ca sĩ Tùng Dương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ra sức bảo vệ thí sinh của mình. Hồ Quỳnh Hương nói Tùng Dương hãy dừng quan tâm đến lời bài hát. Ngay sau chung kết, trên trang cá nhân, ca sĩ Tùng Dương đã bức xúc chia sẻ: “Tôi phản ứng gay gắt với thông điệp đưa ra trong bài hát là "không quan tâm". Không quan tâm tới bất cứ điều gì thì chức năng giáo dục nằm ở đâu?”.

Ca sĩ Tùng Dương thẳng thắn bày tỏ: “Thiết nghĩ, những bài hát như bài hát này của Dương Khắc Linh không nên đưa vào cuộc thi. Và huấn luyện viên ra sức bảo vệ với lý do chỉ cần thể hiện tinh thần của bài hát và bất chấp chức năng định hướng, giáo dục là khó chấp nhận được”.

Cũng với phản hồi bức xúc như ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Thanh Lam cho rằng: “Giáo dục không phải chỉ là việc phát triển trí óc, mà còn phải làm nảy nở sự thông minh của con tim và những phẩm tính nhân văn nơi các em”.

“Đám cháy” trên facebook

Đọc hai nhận định rất thẳng thắn, mạnh mẽ về quan điểm, trách nhiệm với nghề của hai giám khảo trên trang facebook cá nhân, khán giả thấy rõ sự mẫu thuẫn không hề nhỏ. Đặc biệt, là một nhận định trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Lam  nói thẳng: “Cô huấn luyện viên hàng ngày đóng kịch với chính mình... Cô quên mất hôm nay dạy học trò văn hoá vốn có nơi cô". Ngay sau lời chỉ trích này, người hâm mộ của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã đổ bộ vào chỉ trích ca sĩ Thanh Lam với những lời lẽ rất thiếu văn hóa, bới móc lại những scandal trong quá khứ của nữ ca sĩ.

Câu hỏi được đặt ra liệu đây là sự mâu thuẫn thật sự hay vẫn là chiêu PR của chương trình? Nếu đây là một vở kịch, người ít nhiều bị ảnh hưởng không ai khác là thí sinh và các huấn luyện viên, bởi trong mắt công chúng, khi mâu thuẫn xảy ra, “vai diễn” buộc họ có những lời nói không thuận tai cho lắm.

Thế nhưng, nhìn lại những phản hồi của nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Hồ Quỳnh Hương, lại thấy thái cực khác hẳn. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương coi vấn đề này quá nặng. Nghệ thuật là để diễn tả cảm xúc chứ không phải lúc nào cũng nói về cái đẹp.

 Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng bất ngờ khi mọi chuyện đi quá xa và anh nghĩ, có lẽ Thanh Lam và Tùng Dương đang coi nặng về phần nghệ thuật. Gu âm nhạc của anh và Hồ Quỳnh Hương khác với gu âm nhạc của Thanh Lam và Tùng Dương. Đồng thời, cả hai có thể không nghe nhiều nhạc trẻ, nơi cảm xúc riêng tư được thể hiện nhiều hơn.

Còn ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tỏ ra bất ngờ trước cách hành xử mà Thanh Lam dành cho mình. Cô cho biết, lúc chạy chương trình, mọi người rất bình thường, không ai có ý kiến gì. Tuy nhiên, khi chương trình được phát sóng trực tiếp, sự việc đáng tiếc này lại xảy ra.

Vậy là rất nhiều câu hỏi của khán giả được đặt ra, đây là sự mâu thuẫn thật hay tiếp tục là chiêu trò của ban tổ chức chương trình. Bởi, ngay sau những chia sẻ của Thanh Lam và Tùng Dương, nhiều ý kiến phản hồi cho rằng, vì sao ca sĩ Thanh Lam không bày tỏ ý kiến khi chương trình còn chạy thử, mà lại ý kiến khi chương trình đã được phát sóng. Hay nhiều khán giả cho biết, nếu không phải chiêu trò, một người khéo như Tùng Dương khó bộc phát nóng giận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem