Chủ đề nóng

Tranh cãi “nảy lửa” thiết kế đèn pha 2020 Yamaha Exciter 155 VVA

Theo Văn Biên Thứ tư, ngày 27/05/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người hâm mộ được cho là chia ra làm 2 phe, nhóm thì ủng hộ cách thiết kế đèn pha như ảnh lộ diện của Exciter 155 VVA, nhóm khác lại mong muốn đèn pha của Exciter 155 VVA nên giống như R15 V3.0.
Bình luận 0

Theo giới thạo xe Indonesia, nhiều người thích cách thiết kế dãy đèn pha theo phong cách Robocop của hình ảnh được cho là của Yamaha Exciter 155 VVA (còn gọi là MX King 155 VVA) mới lộ diện gần đây và thậm chí còn cho rằng cách thiết kế này là sự độc đáo vượt ra khỏi sự thông thường, hơn nữa còn mang tinh thần cách mạng dũng cảm.

Thiết kế đèn pha R15 V3.0, Exciter 150 và hình ảnh được cho là của Exciter 155 VVA (ảnh từ trái qua phải).

Tuy nhiên, theo nguồn tin trên, cũng không ít người thực sự hi vọng rằng Yamaha MX King 155 VVA sẽ không có thiết kế đèn pha như ảnh đã rò rỉ. Họ cho mong muốn rằng đèn pha của vua côn tay MX King 155 VVA thế hệ mới sẽ có phong cách thiết kế giống mô tô Yamaha R15 V3.0. Đây cũng có thể là mong muốn của nhiều dân mê xe côn tay Exciter ở Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

Đèn pha của R15 V3.0 và Exciter 150 (hay còn gọi là MX King 150).

Thậm chí một dân mạng ở Malaysia còn sử dụng photoshop để tạo ra bản dựng về cách thiết kế đèn pha trên MX King giống với Yamaha R15 V3.0. Theo chia sẻ thì dân mạng này đã cố gắng kế hợp giữa đèn pha của R15 V3.0 với thiết kế mặt trước của MX King 150. Trong khi khu vực thanh tay lái của bản dựng được cho là giống với Yamaha Aerox 155.

Bản photoshop của cư dân mạng Malaysia muốn Exciter 155 VVA có thiết kế đèn giống R15 V3.0.

Khi hình ảnh thực tế được cho là của 2020 Yamaha Exciter 155 VVA mới lộ diện, một số cư dân mạng ở Việt Nam cũng cho rằng cách thiết kế đèn như trong ảnh là xấu. Trong khi một số chuyên trang về xe của Indonesia khẳng định cách thiết kế đèn pha và đầu xe như thế có phần hơi “cổ”, tạo ra sự bất cân xứng giữa phía trước và phía sau xe.

Cách thiết kế đèn pha giống R15 V3.0 được cho là thanh nhã hơn.

Hiện thực tế 2020 Yamaha Exciter 155 VVA hay MX King 155 VVA có tồn tại hay không, thiết kế ra sao thì vẫn phải chờ động thái chính thức từ nhà sản xuất Yamaha. Tuy nhiên khi các mẫu xe mới ra mắt thì cũng thường có những tranh luận trái chiều về thiết kế cũng như trang bị. Trước đó khi Yamaha Exciter 150 mới mang đồng hồ kỹ thuật số ra mắt cũng có nhiều ý kiến cho rằng cách thiết kế cụm đồng hồ có phần thô. Nhưng thời gian sau đó thì Exciter 150 vẫn thể hiện là dòng xe côn tay ăn khách ở Việt Nam.

Một số ý kiến cho rằng thiết kế đèn và đầu xe thế này nếu của Exciter 155 VVA thì hơi thô.

Còn tại các thị trường khác như Indonesia chẳng hạn, Yamaha MX King 150 hiện tại cũng đang là dòng xe thu hút được sự quan tâm của đông đảo người mua. Tại quốc đảo này, người hâm mộ cũng đang mong ngóng tới câu trả lời của Yamaha về khả năng phát triển MX King 150 hơn nữa để có được diện mạo xe ấn tượng hơn và đáp ứng được sự phát triển của các dòng xe năng động phù hợp với lối sống đương thời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem