Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho cảnh sát hy sinh ở Đà Nẵng

Thứ bảy, ngày 04/04/2020 12:55 PM (GMT+7)
Nhận lệnh cấp trên, thượng sĩ Toàn cùng thiếu tá Tuấn đến hiện trường truy bắt nhóm thanh niên đua xe trái phép. Trong lúc làm nhiệm vụ, 2 cảnh sát đã anh dũng hy sinh.
Bình luận 0

Sáng 4/4, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, chia buồn và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thượng sĩ Võ Văn Toàn (23 tuổi, Công an quận Sơn Trà - đã hy sinh khi làm nhiệm vụ).

Thượng sĩ Võ Văn Toàn nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an từ tháng 3/2018. Hoàn thành khóa huấn luyện, anh được phân công về Đội Cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp, Công an quận Sơn Trà.

Trong quá trình công tác, nam chiến sĩ luôn được đồng đội tin yêu, quý mến. Năm 2019, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng viếng và trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thượng sĩ Võ Văn Toàn. Ảnh: M. Dũng.

Tuy nhiên, trong lúc làm nhiệm vụ truy bắt nhóm đua xe trái phép tối 2/4, thượng sĩ Toàn và thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (41 tuổi, Công an quận Sơn Trà) đã anh dũng hy sinh.

Ông Võ Xuân Tài (bố của thượng sĩ Võ Văn Toàn), cho biết Toàn là con cả trong gia đình có 2 anh em. Từ thời niên thiếu, Toàn luôn ước mong trở thành chiến sĩ công an. Khi nhận quyết định về công tác tại đơn vị Công an quận Sơn Trà, Toàn đã vui mừng khoe với gia đình và bè bạn.

“Nhận nhiệm vụ trực chiến ở đơn vị, Toàn hiếm khi được về nhà. Lần gần nhất Toàn về là để dự sinh nhật em gái vào ngày 14/3. Qua điện thoại, con trai nói dẫu mệt nhưng anh em làm tốt nhiệm vụ, giữ vững an ninh, bảo đảm phòng dịch”, ông Tài nói trong tiếng nghẹn.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ sự ra đi của thượng sĩ Toàn cùng đồng đội đã để lại niềm tiếc thương vô hạn, nỗi đau không thể bù đắp đối với gia đình, người thân, bạn bè, đồng đội, là sự tổn thất lớn cho lực lượng Công an Đà Nẵng.

Đối với Thành đoàn, Toàn là tấm gương sáng của giới trẻ. Sự hy sinh của anh là tấm gương không ngại gian khổ, hy sinh, kiên quyết đấu tranh với tội phạm để giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

Thắp nén hương tiễn biệt, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng động viên thân nhân chiến sĩ và mong họ sớm vượt qua mất mát, đau thương này.

Tối 2/4, nhận được tin báo về việc có nhóm thanh thiếu niên đua xe trái phép ở cầu Mân Quang, Công an Đà Nẵng đã huy động các lực lượng đến hiện trường truy bắt.

Trong lúc truy đuổi nhóm người này, đại úy Đặng Thanh Tuấn (41 tuổi) và trung sĩ Võ Văn Toàn (23 tuổi) hy sinh tại chỗ sau khi xảy ra va chạm giao thông. Sự việc cũng khiến một người đàn ông địa phương bị thương.

Sau vụ việc xảy ra, Công an quận Sơn Trà đã tạm giữ 8 người có liên quan để điều tra.

CLIP Zing: Hiện trường vụ 2 cảnh sát hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe

Đoàn Nguyên (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem