×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Khám xét hệ thống cơ sở của Mailisa trên toàn quốc
    Tự hào nông dân Việt Nam 2025
    Lũ lụt, sạt lở ở miền Trung
    1 năm thực hiện Kết luận tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2024
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Giá vàng biến động mạnh
    Doanh nghiệp
    • Danviet.vn
    • Doanh nghiệp
    Thứ ba, ngày 11/11/2025 16:31 GMT+7

    Trao quyền cho phụ nữ vùng biên: Khi những khoản vay nhỏ hỗ trợ ước mơ lớn

    + aA -
    PV Thứ ba, ngày 11/11/2025 16:31 GMT+7
    Dân Việt trên  
    BAT Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh tổ chức giải ngân vốn vay không lãi suất trong khuôn khổ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” giai đoạn 2025-2026, hỗ trợ 100 chị em thuộc diện nghèo và cận nghèo tại ba xã Đông Thành, Mỹ Quý và Nhơn Hòa Lập (tỉnh Tây Ninh).
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • BAT Việt Nam cùng địa phương tổng kết chương trình hỗ trợ phụ nữ khó khăn tại Long An
    • BAT Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương

    Với tổng số vốn vay 1 tỷ đồng giải ngân cho ba xã tại tỉnh Tây Ninh, chương trình năm nay tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực biên giới, khẳng định cam kết của BAT Việt Nam trong việc trao cơ hội phát triển kinh tế và thúc đẩy bình đẳng giới, giúp phụ nữ khó khăn tự tin làm chủ sinh kế và vươn lên thoát nghèo bền vững.

    Đây là hoạt động nối tiếp sáng kiến hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình mà BAT Việt Nam duy trì suốt nhiều năm qua tại khu vực biên giới Tây Nam, nơi phụ nữ vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản về sinh kế, việc làm và khả năng tiếp cận nguồn vốn chính thức.

    Từ hỗ trợ tài chính đến trao quyền làm chủ sinh kế

    Theo kế hoạch, trong năm 2025, BAT Việt Nam hỗ trợ tổng cộng 1 tỷ đồng vốn vay không lãi suất cho 100 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn tại ba xã Đông Thành, Mỹ Quý và Nhơn Hòa Lập,tỉnh Tây Ninh (Long An cũ). Mỗi chị em phụ nữ tham gia chương trình được vay 10 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng để đầu tư vào buôn bán nhỏ, chăn nuôi hoặc phương tiện sinh kế...

    BAT Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh tổ chức giải ngân vốn vay không lãi suất trong khuôn khổ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” giai đoạn 2025-2026.

    Điểm nổi bật tạo nên tính bền vững của chương trình chính là cơ chế vốn vay xoay vòng không lãi suất, với quy trình đáo hạn sau 12 tháng. Đây không phải là một khoản tài trợ một lần, mà là một mô hình tài chính vi mô được thiết kế để tạo ra một chu trình vốn vay xoay vòng trong cộng đồng.

    Nguồn vốn kỳ vọng sẽ được tái sử dụng để tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình khác trong tương lai sau khi được hoàn trả.

    Trước đó, năm 2024, chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” của BAT Việt Nam đã hỗ trợ cho các chị em phụ nữ thuộc 56 hộ nghèo và cận nghèo tại các xã biên giới thuộc huyện Đức Huệ và Tân Thạnh, tỉnh Long An cũ (nay là tỉnh Tây Ninh). Không ít chị em từ chỗ lo toan miếng ăn từng ngày, nay đã có thể tự mình phát triển kinh tế, nuôi con ăn học tốt hơn, sửa chữa nhà cửa, mở rộng buôn bán để có thêm thu nhập...

    Theo thống kê, 100% hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và bước đầu sinh lời, tạo thêm thu nhập cho gia đình. Đồng thời, mỗi tháng các hộ đều trích một phần thu nhập để hoàn trả vốn vay đúng hạn cho Hội Phụ nữ, hình thành thói quen quản lý tài chính và tiết kiệm trong gia đình. Việc hoàn vốn định kỳ không chỉ giúp nguồn vốn quay vòng mà còn tạo động lực để phụ nữ vùng biên làm ăn bền vững, tự tin khởi nghiệp.

    Điểm nổi bật tạo nên tính bền vững của chương trình chính là cơ chế vốn vay xoay vòng không lãi suất, với quy trình đáo hạn sau 12 tháng.

    Bên cạnh hỗ trợ tài chính, BAT Việt Nam còn phối hợp với Hội Phụ nữ và các cán bộ khuyến nông tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật cho phụ nữ vay vốn. Từ năm 2022 đến nay, đã có 30 lớp tập huấn được mở với 539 lượt người tham gia, truyền đạt kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi và kỹ năng kinh doanh nhỏ. Các buổi tập huấn cũng lồng ghép tuyên truyền về phòng chống buôn lậu, tệ nạn xã hội nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên.

    Những con số nhỏ ấy ẩn chứa sự thay đổi lớn, từ một niềm tin được trao, người phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, và trở thành điểm tựa vững vàng cho gia đình.

    Chia sẻ về ý nghĩa của nguồn vốn, chị Nguyễn Thị Nhiễn, một hộ gia đình tại xã Mỹ Quý cho biết số vốn 10 triệu đồng này là cơ hội để những gia đình khó khăn như chị bắt đầu một chặng đường mới. “Tôi dùng số tiền này mua bò giống để tạo thu nhập. Việc phải hoàn trả sau một năm khiến tôi càng trân trọng từng đồng vốn, có thêm động lực để làm việc có kế hoạch và có trách nhiệm hơn”, chị chia sẻ.

    Mô hình “trao cần câu” - cơ hội bền vững cho phụ nữ vùng biên

    Tại các vùng biên giới như Tây Ninh, tỷ lệ phụ nữ nghèo và cận nghèo vẫn còn chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số hộ khó khăn, trong khi cơ hội tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi hoặc đào tạo nghề còn hạn chế. Đa phần phụ nữ ở đây làm việc trong khu vực phi chính thức, thu nhập bấp bênh, dễ bị tổn thương trước biến động kinh tế và thiên tai.

    Chính vì vậy, việc mang chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” đến các xã vùng biên không chỉ là hỗ trợ tài chính, mà còn là hành động thiết thực giúp phụ nữ tự chủ, tự tin và tự cường hơn trong cuộc sống.

    Để đảm bảo hiệu quả và tính minh bạch của nguồn vốn, BAT Việt Nam đã thiết lập một cơ chế phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp tỉnh Tây Ninh, đơn vị chủ trì trong việc tổ chức thực hiện.

    Công tác quản lý và giám sát nguồn vốn được chú trọng xuyên suốt quá trình thực hiện. Hội LHPN các xã sẽ phối hợp cùng các đối tác, tổ chức các đợt công tác tại địa phương để kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay của từng hộ gia đình.

    Hội LHPN các xã sẽ phối hợp cùng các đối tác tổ chức các đợt công tác tại địa phương để kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay của từng hộ gia đình.

    Sau 6 tháng kể từ ngày giải ngân, các Chi hội sẽ báo cáo kết quả giai đoạn 1, và sau 12 tháng là báo cáo tổng kết toàn bộ việc thực hiện nguồn vốn vay. Quy trình này được các bên thực hiện hiệu quả trong gần 4 năm qua (từ năm 2022 đến nay).

    Bà Trương Thị Thu Trang, Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Quý, nhấn mạnh: “Hội LHPN các xã không chỉ đóng vai trò là cầu nối trong quá trình giải ngân mà còn là người đồng hành, giám sát chặt chẽ để nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích. Chúng tôi tổ chức tập huấn kỹ năng, hướng dẫn chị em quản lý vốn, chi tiêu hợp lý và hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt. Điều đáng quý nhất là sau mỗi chu kỳ vay, các hộ đều nâng cao ý thức trách nhiệm và đoàn kết giúp nhau cùng phát triển”.

    Trong tương lai, mô hình “trao cần câu” này với sự phối hợp giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương hứa hẹn sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần vào quá trình phát triển nông thôn mới. Từ phía doanh nghiệp, BAT Việt Nam cam kết hỗ trợ phụ nữ, lực lượng dễ bị tổn thương nhưng đầy tiềm năng, như một phần trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Song hành với đó, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương sẽ giúp theo sát, tư vấn kịp thời cho các hộ vay, đảm bảo vốn được sử dụng hiệu quả nhất.

    Ở một vùng biên như Tây Ninh, nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, những đồng vốn nhỏ từ chương trình đã trở thành nguồn động viên lớn cho hàng trăm phụ nữ, tiếp thêm niềm tin để sống tích cực, chăm lo cho thế hệ tương lai và đóng góp cho xã hội.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Sự kiện kết nối của BAT Việt Nam đánh dấu nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tích cực

    Sự kiện kết nối của BAT Việt Nam đánh dấu nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tích cực

    BAT Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương

    BAT Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu Châu Á - Thái Bình Dương

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • BAT Việt Nam
    • doanh nghiệp
    • hội liên hiệp phụ nữ
    • vay vốn
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    BSR tích cực thực hiện sứ mệnh STEM Innovation Petrovietnam

    BSR tích cực thực hiện sứ mệnh STEM Innovation Petrovietnam

    Tức Dụp kỳ tích của lịch sử bất diệt và “kho tàng vô giá” giữa Phụng Hoàng Sơn

    Tức Dụp kỳ tích của lịch sử bất diệt và “kho tàng vô giá” giữa Phụng Hoàng Sơn

    'Những người thợ lọc dầu” Dung Quất chung tay xây dựng mái ấm cho hộ gia đình khó khăn tại Quảng Ngãi

    "Những người thợ lọc dầu” Dung Quất chung tay xây dựng mái ấm cho hộ gia đình khó khăn tại Quảng Ngãi

    Điện lực Huế chi viện lực lượng hỗ trợ Điện lực Đắk Lắk khắc phục lưới điện sau lũ lụt

    Điện lực Huế chi viện lực lượng hỗ trợ Điện lực Đắk Lắk khắc phục lưới điện sau lũ lụt
    9

    Sun Guzto được người Việt ở nhiều quốc gia tặng bạn bè quốc tế

    Sun Guzto được người Việt ở nhiều quốc gia tặng bạn bè quốc tế

    VinFast nhận cú đúp giải thưởng tại Indonesia

    VinFast nhận cú đúp giải thưởng tại Indonesia

    Vietnam Airlines tạo thương hiệu khác biệt từ hệ sinh thái mùi hương “Nhã”

    Vietnam Airlines tạo thương hiệu khác biệt từ hệ sinh thái mùi hương “Nhã”

    Tin nổi bật

    Điện lực Huế chi viện lực lượng hỗ trợ Điện lực Đắk Lắk khắc phục lưới điện sau lũ lụt

    Điện lực Huế chi viện lực lượng hỗ trợ Điện lực Đắk Lắk khắc phục lưới điện sau lũ lụt
    9

    Chiều ngày 23/11/2025, Đội xung kích Công ty Điện lực Huế với 62 CBCNV đã lên đường ra quân hỗ trợ Công ty Điện lực Đắk Lắk khắc phục lưới điện tại địa bàn Phú Yên (cũ) do hậu quả của thiên tai gây ngập lụt diện rộng.

    Sun Guzto được người Việt ở nhiều quốc gia tặng bạn bè quốc tế

    Doanh nghiệp
    Sun Guzto được người Việt ở nhiều quốc gia tặng bạn bè quốc tế

    Đọc thêm

    Huy động 40.000 công tơ hỗ trợ Đắk Lắk khôi phục hệ thống điện
    Kinh tế

    Huy động 40.000 công tơ hỗ trợ Đắk Lắk khôi phục hệ thống điện

    Kinh tế

    Trước thiệt hại nghiêm trọng tại Đắk Lắk, nơi còn gần 100.000 khách hàng chưa thể cấp điện trở lại, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động khẩn cấp hơn 252 cán bộ, kỹ sư, công nhân viên từ các Đội xung kích của 4 Công ty Điện lực: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi, cùng Ban chỉ huy tiền phương EVNCPC, tăng cường hỗ trợ xử lý sự cố tại hiện trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Nậm Sin thay màu áo mới khi người Si La vươn lên từ gian khó
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Nậm Sin thay màu áo mới khi người Si La vươn lên từ gian khó

    Điện Biên Hôm Nay

    Con đường dẫn vào bản Nậm Sin, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên được đổ bê tông phẳng phiu, như một giải lụa mềm lặng lẽ băng qua rừng. Ít ai hình dung rằng, đây là nơi sinh sống duy nhất của dân tộc Si La ở tỉnh Điện Biên, một trong những dân tộc ít người nhất của cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đỗ Hoàng Hên: Ghi bàn liên tục ở V.League, sắp khoác áo ĐT Việt Nam?
    Thể thao

    Đỗ Hoàng Hên: Ghi bàn liên tục ở V.League, sắp khoác áo ĐT Việt Nam?

    Thể thao

    Với phong độ ấn tượng cùng việc đã có quốc tịch Việt Nam, nhiều khả năng tiền vệ Đỗ Hoàng Hên sắp được gọi lên ĐT Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tình huống pháp lý vụ thanh niên bán vé số vô cớ đâm thủng bụng chị bán bánh mì đang mang thai
    Bạn đọc

    Tình huống pháp lý vụ thanh niên bán vé số vô cớ đâm thủng bụng chị bán bánh mì đang mang thai

    Bạn đọc

    Đối tượng vô cớ đâm thủng bụng chị bán bánh mì đang mang thai 36 tuần ở Cần Thơ có thể sẽ phải đối mặt với trách nhiệm hình sự, với khung hình phạt nghiêm khắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Miss Universe 2025: Cuộc khủng hoảng lịch sử tại đấu trường sắc đẹp uy tín nhất thế giới
    Văn hóa - Giải trí

    Miss Universe 2025: Cuộc khủng hoảng lịch sử tại đấu trường sắc đẹp uy tín nhất thế giới

    Văn hóa - Giải trí

    Những lùm xùm và tranh cãi bùng lên từ đầu mùa giải Miss Universe 2025 đến nay vẫn chưa hạ nhiệt, dù ngôi vị hoa hậu đã tìm được chủ nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sự thật ngã ngửa về ông chú ăn vận chỉnh tề đứng bên đường 'chờ tình yêu'
    Xã hội

    Sự thật ngã ngửa về ông chú ăn vận chỉnh tề đứng bên đường "chờ tình yêu"

    Xã hội

    Một người đàn ông lớn tuổi ở Thượng Hải, từng nổi tiếng trên mạng vì hình ảnh “đứng chờ tình yêu” mỗi tối, vừa bị phanh phui là con nợ không chịu trả khoản tiền thuê nhà lên tới 27.000 USD và sống trong căn hộ “nhơ nhớp” đầy rác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đêm nhạc thiện nguyện 'Nghĩa tình phương Nam 2025': Sẻ chia với đồng bào miền Trung
    Chuyển động Sài Gòn

    Đêm nhạc thiện nguyện "Nghĩa tình phương Nam 2025": Sẻ chia với đồng bào miền Trung

    Chuyển động Sài Gòn

    Đêm nhạc thiện nguyện “Nghĩa tình phương Nam 2025” nhằm gây quỹ hỗ trợ các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ miền Trung sẽ diễn ra tối 30/11 tại công viên bờ sông Sài Gòn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lũ lịch sử ở Đắk Lắk: Nhiều gia đình mất trắng, con trẻ phải đi ghe thoát nạn giữa biển nước
    Xã hội

    Lũ lịch sử ở Đắk Lắk: Nhiều gia đình mất trắng, con trẻ phải đi ghe thoát nạn giữa biển nước

    Xã hội

    Trận lũ lụt được người dân xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk xem là “đêm lũ lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây”. Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh, cuốn trôi nhà cửa, tài sản của nhiều hộ dân. Hai gia đình anh Phạm Văn Hảo và anh Đỗ Như Tưởng là những trường hợp điển hình chịu thiệt hại nặng nề: Nhà bị đánh sập, tài sản trôi sạch, con cái phải được hàng xóm dìu dắt thoát thân trong đêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy đua từng giờ, công nhân 'trắng đêm' để kịp thông xe năm 2025
    Kinh tế

    Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy đua từng giờ, công nhân "trắng đêm" để kịp thông xe năm 2025

    Kinh tế

    Dự án thành phần 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đang được tăng tốc thi công với mục tiêu thông xe đúng hạn trong năm 2025. Công trường hoạt động cả ngày lẫn đêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM sẽ cho vay đến 200 tỷ đồng đối với lĩnh vực ưu tiên, trong đó có điện ảnh
    Văn hóa - Giải trí

    TP.HCM sẽ cho vay đến 200 tỷ đồng đối với lĩnh vực ưu tiên, trong đó có điện ảnh

    Văn hóa - Giải trí

    Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, để thu hút nhà làm phim, TP.HCM sẽ cho vay số tiền lên đến 200 tỷ đối với lĩnh vực ưu tiên, trong đó có điện ảnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ GDĐT đề xuất đưa trí AI vào chương trình học từ bậc tiểu học
    Xã hội

    Bộ GDĐT đề xuất đưa trí AI vào chương trình học từ bậc tiểu học

    Xã hội

    Bộ GDĐT vừa có văn bản gửi các sở GDĐT ý kiến, góp ý dự thảo Hướng dẫn triển khai thí điểm nội dung giáo dục trí tuệ nhân tạo trong giáo dục phổ thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Phượng Hoàng' Ukraine hủy diệt trạm chỉ huy phòng không 'độc nhất vô nhị'của Nga ở Donetsk
    Thế giới

    "Phượng Hoàng" Ukraine hủy diệt trạm chỉ huy phòng không "độc nhất vô nhị"của Nga ở Donetsk

    Thế giới

    Các binh sĩ Ukraine thuộc đơn vị Phoenix đã phát hiện và phá hủy một trạm trinh sát – chỉ huy phòng không PPRU-1 Ovod cực kỳ hiếm, được sản xuất từ thời Liên Xô của Nga trong một nhiệm vụ tấn công sâu bằng drone FPV vào tỉnh Donetsk. Đòn đánh này làm suy giảm đáng kể khả năng phối hợp phòng không của Nga trong khu vực, theo Defence.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hưng Yên: Gã trai nhiễm HIV xâm hại bé gái đã bị bắt
    Pháp luật

    Hưng Yên: Gã trai nhiễm HIV xâm hại bé gái đã bị bắt

    Pháp luật

    Công an xã Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương truy bắt, điều tra, khởi tố, bắt tạm giam bị can về hành vi "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hải Phòng hỗ trợ 40 tỷ đồng và sẵn sàng chi viện 500 y bác sĩ giúp Đắk Lắk vượt qua trận lũ lịch sử
    Tin tức

    Hải Phòng hỗ trợ 40 tỷ đồng và sẵn sàng chi viện 500 y bác sĩ giúp Đắk Lắk vượt qua trận lũ lịch sử

    Tin tức

    Đoàn công tác của Thành phố Hải Phòng đã vào vùng lũ Đắk Lắk, trao 40 tỷ đồng, trang thiết bị y tế và cam kết chi viện 300-500 y, bác sĩ để hỗ trợ phòng chống bệnh, dịch sau mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hiện thi thể người đàn ông trong túi hành lý ở sảnh chung cư tại TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Phát hiện thi thể người đàn ông trong túi hành lý ở sảnh chung cư tại TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Thi thể một người đàn ông đã tử vong được phát hiện trong túi hành lý ở sảnh một tòa nhà cao tầng. Công an TP.HCM đang khẩn trương phong tỏa hiện trường và truy bắt hai nghi phạm liên quan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin nóng 23/11: U22 Việt Nam đạt giá trị gần 4 triệu euro
    Thể thao

    Tin nóng 23/11: U22 Việt Nam đạt giá trị gần 4 triệu euro

    Thể thao

    U22 Việt Nam đạt giá trị gần 4 triệu euro; Adeyemi ưu tiên đến Arsenal hơn M.U; U17 Việt Nam tăng sự tự tin sau trận thắng ra quân; Arne Slot lọt top 3 HLV có nguy cơ bị sa thải cao nhất; Ông Trump tặng Ronaldo chìa khóa Nhà Trắng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi xã Bác Ái Đông (Khánh Hòa)
    Nhà nông

    Đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi xã Bác Ái Đông (Khánh Hòa)

    Nhà nông

    Những năm qua đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi xã Bác Ái Đông, tỉnh Khánh Hòa đã có bước phát triển mới và xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điện lực Huế chi viện lực lượng hỗ trợ Điện lực Đắk Lắk khắc phục lưới điện sau lũ lụt
    Doanh nghiệp

    Điện lực Huế chi viện lực lượng hỗ trợ Điện lực Đắk Lắk khắc phục lưới điện sau lũ lụt
    9

    Doanh nghiệp

    Chiều ngày 23/11/2025, Đội xung kích Công ty Điện lực Huế với 62 CBCNV đã lên đường ra quân hỗ trợ Công ty Điện lực Đắk Lắk khắc phục lưới điện tại địa bàn Phú Yên (cũ) do hậu quả của thiên tai gây ngập lụt diện rộng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhan sắc của ái nữ 'trùm năng lượng' Trung Quốc sắp kết hôn, chú rể cũng 'không phải dạng vừa đâu'
    Văn hóa - Giải trí

    Nhan sắc của ái nữ "trùm năng lượng" Trung Quốc sắp kết hôn, chú rể cũng "không phải dạng vừa đâu"

    Văn hóa - Giải trí

    “Hôn sự hào môn” giữa Cao Hải Thuần và Trương Tuấn Kiệt khiến dư luận Trung Quốc xôn xao. Ái nữ này được mệnh danh là “Thế hệ kế nghiệp xinh đẹp nhất" vì nhan sắc không thua diễn viên, ca sĩ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai bà cháu mắc kẹt trên mái nhà suốt đêm: “Tôi chỉ sợ nó lạnh mà đi”
    Xã hội

    Hai bà cháu mắc kẹt trên mái nhà suốt đêm: “Tôi chỉ sợ nó lạnh mà đi”
    8

    Xã hội

    Trong đợt lũ dữ vừa qua, bà Bùi Thị Trường, sống một mình cùng đứa cháu nhỏ tại thôn ở thôn Phú Hữu, xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã trải qua một đêm dài đầy ám ảnh khi nước lũ bất ngờ dâng cao, cô lập hoàn toàn căn nhà của hai bà cháu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 100 tấn hàng hóa, 50 bác sĩ và 50 tỷ đồng được TP.HCM tiếp sức cho Khánh Hòa
    Tin tức

    Hơn 100 tấn hàng hóa, 50 bác sĩ và 50 tỷ đồng được TP.HCM tiếp sức cho Khánh Hòa

    Tin tức

    Đến nay, chỉ tính riêng Ủy ban MTTQ TP.HCM đã chuyển hơn 100 tấn hàng cứu trợ ra tỉnh Khánh Hòa. Lãnh đạo Thành phố cũng đã có mặt tại hiện trường vùng lũ, bàn bạc, phối hợp với địa phương để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả do lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nam diễn viên chưa từng thất bại
    Văn hóa - Giải trí

    Nam diễn viên chưa từng thất bại

    Văn hóa - Giải trí

    Dịch Dương Thiên Tỉ chắc chắn là ngôi sao 10X có thành tích phim điện ảnh tốt nhất Trung Quốc hiện tại. Anh lập kỷ lục 8 phim liên tiếp đều có doanh thu đặt trước vượt 100 triệu NDT.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Hiếu lăng của Thuận Trị đế thời nhà Thanh không bị mộ tặc xâm phạm?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao Hiếu lăng của Thuận Trị đế thời nhà Thanh không bị mộ tặc xâm phạm?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Phải chăng nơi an nghỉ của Thuận Trị đế có ẩn giấu huyền cơ gì khiến những kẻ mộ tặc không dám bén mảng tới?

    Chia sẻ Chia sẻ
     Cảnh báo mưa lũ ở Tây Ninh: Mực nước sông Vàm Cỏ vượt báo động 3, đối mặt nguy cơ ngập úng và sạt lở
    Nhà nông

    Cảnh báo mưa lũ ở Tây Ninh: Mực nước sông Vàm Cỏ vượt báo động 3, đối mặt nguy cơ ngập úng và sạt lở

    Nhà nông

    Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Tây Ninh vừa phát đi bản tin quan trọng cảnh báo mưa lũ ở Tây Ninh và diễn biến thủy văn phức tạp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mực nước tại các trạm hạ lưu sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây đang tăng nhanh theo triều cường, vượt mức báo động III tại nhiều khu vực, đặt ra nguy cơ cao về ngập úng đô thị và sạt lở bờ sông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng thống Zelensky đang gặp thách thức nghiêm trọng
    Thế giới

    Tổng thống Zelensky đang gặp thách thức nghiêm trọng

    Thế giới

    Làn sóng chính trị tại Kiev đã bắt đầu xoay chiều chống lại Tổng thống Volodymyr Zelensky. Kể từ khi chiến tranh nổ ra, ông luôn nhận được sự ủng hộ áp đảo trong giới chính trị Ukraine. Nhưng bê bối tham nhũng mới nhất liên quan đến nhóm thân cận của ông có thể là tín hiệu mở đầu cho sự kết thúc thời kỳ quyền lực của vị Tổng thống từng được ca ngợi như "người hùng" này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải Pickleball 'Ước Mơ Xanh” 2025: Hành trình gắn kết và nhân ái
    Thể thao

    Giải Pickleball "Ước Mơ Xanh” 2025: Hành trình gắn kết và nhân ái

    Thể thao

    Sáng nay 23/11, tại Cụm sân Pickleball Cầu Giấy (35 Trần Quý Kiên, Hà Nội), Lễ khai mạc Giải Pickleball “Ước Mơ Xanh” năm 2025 do Báo Nhà báo và Công luận tổ chức chính thức diễn ra trong không khí trang trọng và sôi nổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lũ miền Trung: Chuyên gia chỉ ra một hiện tượng lũ cực kỳ hiếm, chưa từng xuất hiện trong hơn 50 năm qua
    Nhà nông

    Mưa lũ miền Trung: Chuyên gia chỉ ra một hiện tượng lũ cực kỳ hiếm, chưa từng xuất hiện trong hơn 50 năm qua

    Nhà nông

    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng lũ đồng thời phá kỷ lục trên 3–5 lưu vực sông ở các tỉnh miền Trung vừa qua là cực kỳ hiếm, gần như chưa từng xuất hiện trong hơn 50 năm quan trắc và không thuộc “mức lũ tính toán thông thường”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền dồn dập: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 1,5 tỷ USD sau 7 ngày, vợ ông dần gia nhập câu lạc bộ tỷ phú USD
    Nhà đất

    Dòng tiền dồn dập: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 1,5 tỷ USD sau 7 ngày, vợ ông dần gia nhập câu lạc bộ tỷ phú USD

    Nhà đất

    Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường giúp VIC lập đỉnh mới, kéo vốn hóa Vingroup vượt 885.000 tỷ đồng. Tài sản vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng vọt, ghi nhận thêm hàng tỷ USD chỉ trong một tuần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con gái Thanh Thanh Hiền 21 tuổi có nhan sắc nữ tính với mái tóc dài dịu dàng không thua kém mẹ
    Văn hóa - Giải trí

    Con gái Thanh Thanh Hiền 21 tuổi có nhan sắc nữ tính với mái tóc dài dịu dàng không thua kém mẹ

    Văn hóa - Giải trí

    Hoàng Thái Phương - con gái Thanh Thanh Hiền 21 tuổi có nhan sắc nữ tính thừa hưởng từ mẹ. Cô còn sở hữu mái tóc đen dài vừa truyền thống mà rất dịu dàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiều ngân hàng lớn ở TP.HCM nợ thuế: Nút thắt từ đâu?
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhiều ngân hàng lớn ở TP.HCM nợ thuế: Nút thắt từ đâu?

    Chuyển động Sài Gòn

    Sự xuất hiện của các tổ chức tín dụng trong danh sách nợ thuế được công bố định kỳ bởi Thuế TP.HCM là một hiện tượng đáng chú ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Trung Quốc, Nhật Bản còn đang nghiên cứu, Việt Nam sản xuất thành công loài cá quý, luyện cho ăn thức ăn công nghiệp

    Trung Quốc, Nhật Bản còn đang nghiên cứu, Việt Nam sản xuất thành công loài cá quý, luyện cho ăn thức ăn công nghiệp

    2

    Nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam vừa có tuyên bố mới về lúa gạo với các thương nhân bán gạo để làm gì?

    Nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam vừa có tuyên bố mới về lúa gạo với các thương nhân bán gạo để làm gì?

    3

    Châu Âu đang điêu đứng vì Nga

    Châu Âu đang điêu đứng vì Nga

    4

    Giá vàng hôm nay (22/11): Đồng loạt giảm mạnh

    Giá vàng hôm nay (22/11): Đồng loạt giảm mạnh

    5

    Giá vàng hôm nay mới nhất (22/11) đảo chiều tăng mạnh: Nhà vàng gặp sự cố bất ngờ, người dân lại xếp hàng dài

    Giá vàng hôm nay mới nhất (22/11) đảo chiều tăng mạnh: Nhà vàng gặp sự cố bất ngờ, người dân lại xếp hàng dài
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media