Chủ đề nóng

trâu bò

 • Ninh Thuận: Nắng cháy trơ trụi cả đồng cỏ, giá rơm rạ tăng vù vù

  Ninh Thuận: Nắng cháy trơ trụi cả đồng cỏ, giá rơm rạ tăng vù vù

  Nắng nóng kéo dài khiến đàn gia súc trên địa bàn huyện Bác Ái (Ninh Thuận) bị khan hiếm thức ăn. Vì vậy, những cuộn rơm rạ được người chăn nuôi quý như "vàng".
 • Gồng mình chống rét cho gia súc, gia cầm ở vùng biên xứ Lạng

  Gồng mình chống rét cho gia súc, gia cầm ở vùng biên xứ Lạng

  Những ngày qua, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có Lạng Sơn giảm sâu. Thậm chí, nhiệt độ ở Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình tụt xuống âm độ C, băng giá, mưa tuyết xuất hiện, ảnh hưởng đến việc chăn nuôi gia súc, gia cầm của người dân.
 • Rét đậm rét hại, nhiệt độ tụt còn 5 độ C, căng mình chống rét cho trâu bò

  Rét đậm rét hại, nhiệt độ tụt còn 5 độ C, căng mình chống rét cho trâu bò

  Với nền nhiệt khoảng 5 - 6 độ C, chính quyền cùng người dân huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc.
 • Kinh nghiệm chống rét cho trâu bò ở vùng cao

  Kinh nghiệm chống rét cho trâu bò ở vùng cao

  Khi thời tiết rét đậm, rét hại, bà con ngoài việc dự trữ thức ăn chăn nuôi, củng cố chuồng trại, cần có các biện pháp ủ ấm, che kín chuồng trại, có ổ rơm chống rét cho gia súc non.
 • Lúng túng giết mổ gia súc “nhân đạo”

  Lúng túng giết mổ gia súc “nhân đạo”

  Trước sự phản ứng của Tổ chức Động vật châu Á và Australia (nước xuất khẩu bò sống sang Việt Nam) về cách giết mổ gia súc bằng búa ở Việt Nam là thiếu “nhân đạo” với gia súc, Bộ NNPTNT đã có văn bản chỉ đạo cải thiện vấn đề này.
 • Quảng Nam: Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên bò, heo

  Quảng Nam: Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên bò, heo

  Ngày 23.6, ông Nguyễn Xuân Vũ - Trưởng phòng NNPTNT huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, dịch lở mồm long móng (LMLM) đã xuất hiện trên địa bàn huyện. 
 • Ban bố hạn hán sẽ được hỗ trợ gì?

  Ban bố hạn hán sẽ được hỗ trợ gì?

  Theo Thông tư 21/ 2014 của Bộ NNPTNT hướng dẫn về các loại thiên tai, dịch bệnh được hỗ trợ, thì hạn hán là một trong những loại thiên tai được nhận sự hỗ trợ của Chính phủ. 
 • Trị bệnh sán lá gan cho trâu bò

  Trị bệnh sán lá gan cho trâu bò

  Bệnh sán lá gan là bệnh xảy ra khá phổ biến ở loài gia súc nhai lại như: Trâu, bò, dê, cừu… Bệnh thường ở thể mãn tính, làm cho vật nuôi gầy yếu, chậm lớn mà không gây ốm cấp tính hoặc quật ngã con vật ngay. Vì vậy người nuôi thường không phát hiện được bệnh, ít quan tâm đến việc phòng bệnh.
 • Trồng cỏ lèn đá chống đói cho gia súc

  Trồng cỏ lèn đá chống đói cho gia súc

  Vào mùa đông này, để bảo vệ đàn trâu bò khỏi bị đói rét, người dân ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã nghĩ ra cách nấu cháo, cho chúng uống mật ong… Và giờ đây, bà con còn tận dụng những thửa đất ít ỏi trên lèn núi đá để trồng cỏ cho trâu bò ăn. 
 • Ấm no về từ cuộc sống định cư

  Ấm no về từ cuộc sống định cư

  Huyện Sông Mã (Sơn La), có 16/19 xã thuộc khu vực 3, vùng biên giới với 245 bản đặc biệt khó khăn; hơn 85% dân cư là đồng bào thiểu số. Từ cuộc sống liên tục di canh di cư, giờ đây người dân Sông Mã đã ổn định nơi ở, sản xuất...