Chủ đề nóng

trâu bò

 • Lỗ hàng tỷ đồng, nông dân vẫn trồng dưa hấu

  Lỗ hàng tỷ đồng, nông dân vẫn trồng dưa hấu

  Vụ dưa hấu năm nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi gieo trồng gần 2000ha, với năng suất đạt từ 15-20 tấn/ha. Chỉ riêng vụ này, số tiền mà người trồng dưa bị thiệt do không bán được dưa lên đến hàng chục tỷ đồng.
 • Quảng Trị: Nguy cơ dịch bệnh từ trâu bò nhập lậu

  Quảng Trị: Nguy cơ dịch bệnh từ trâu bò nhập lậu

  Theo Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị, hiện nay tại các xã biên giới huyện Hướng Hóa đã diễn ra tình trạng nhập lậu trâu, bò có nguồn gốc từ Thái Lan.
 • Lào Cai: Khu công nghiệp xả thải, người lâm bệnh, trâu bò chết thảm

  Lào Cai: Khu công nghiệp xả thải, người lâm bệnh, trâu bò chết thảm

  Người lâm bệnh, trâu bò chết thảm, nông dân mất đất trồng lúa - đó là thực trạng đáng buồn tại huyện Bảo Thắng (Lào Cai) khi các nhà máy trong Khu công nghiệp (KCN) Tằng Loỏng ngày đêm xả thải vô tội vạ.
 • Phòng tránh vật nuôi chết trong vụ đông xuân

  Phòng tránh vật nuôi chết trong vụ đông xuân

  Người chăn nuôi cần biết các nguyên nhân gây chết cho trâu bò và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh làm giảm thiệt hại về số lượng đàn vật nuôi của gia đình và địa phương.
 • Quảng Ngãi: Đưa trâu bò lên phố tránh lũ

  Quảng Ngãi: Đưa trâu bò lên phố tránh lũ

  Đến khoảng 6 giờ 35, ngày 16.11, trong khi nước lũ tại các sông, suối ở các huyện miền núi Quảng Ngãi đã bắt đầu rút, thì mực nước tại các khu dân cư vùng đồng bằng đang dâng lên khá nhanh.
 • Bình Dương: Phát hiện 20 tấn chân trâu, bò thối

  Bình Dương: Phát hiện 20 tấn chân trâu, bò thối

  Ngày 27.8, tại Công ty Cơ Nhiệt Sài Gòn ở khu phố Tân Phú, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra và phát hiện 2 container đông lạnh chứa 20 tấn chân trâu bò, xương bò...
 • Bài 1: Khó khăn ở vùng đất mới

  Bài 1: Khó khăn ở vùng đất mới

  Dự án di dân tái định cư (DDTĐC) Thuỷ điện Sơn La được rất nhiều người biết và quan tâm đến, bởi nó là dự án đồ sộ nhất Đông Nam Á, là cuộc DDTĐC lớn nhất trong lịch sử xây dựng Việt Nam. Dự án đã hoàn thành tháng 5.2010.
 • Đi chợ bò mà lo được vợ

  Đi chợ bò mà lo được vợ

  “Trai chăm lăn lộn chợ bò/Vừa kén được vợ, vừa no bốn mùa”, người già ở bản Đính và bản Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm (Bắc Kạn) đều khẳng định rằng đó là kinh nghiệm quý báu mà các bậc tiền nhân đã truyền lại cho con cháu từ nhiều đời nay.
 • Khởi tố 20 đối tượng trộm trâu, bò, ngựa

  Khởi tố 20 đối tượng trộm trâu, bò, ngựa

  Lợi dụng việc đồng bào dân tộc chăn thả tự do trâu, bò, ngựa trên đồi nương, một băng nhóm gồm 20 đối tượng đã thực hiện 25 vụ trộm, giết thịt khoảng 50 con trâu, bò, ngựa để bán kiếm tiền tiêu xài.
 • Tuyên Quang: Bàn giao trâu, bò sinh sản cho hội viên nghèo

  Tuyên Quang: Bàn giao trâu, bò sinh sản cho hội viên nghèo

  Hội ND huyện Lâm Bình vừa bàn giao 30 con trâu, bò sinh sản cho hội viên ND nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Phúc Yên (huyện Lâm Bình) từ nguồn vốn của Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam.