Chủ đề nóng

trâu bò

 • Trâu bò chết rét, chủ được hỗ trợ thế nào?

  Trâu bò chết rét, chủ được hỗ trợ thế nào?

  (Dân Việt) - Nhà nước có chính sách hỗ trợ thế nào nếu lợn gà, trâu bò bị chết do rét đậm, rét hại? Đối tượng được hỗ trợ và thủ tục nhận hỗ trợ thế nào? (Hoàng Văn Sắn, Mèo Vạc, Hà Giang)
 • Trâu, bò “ngoại” tràn qua biên giới

  Trâu, bò “ngoại” tràn qua biên giới

  (Dân Việt) - Thời điểm gần đến Tết Nguyên đán, trung bình, mỗi ngày có đến cả hàng nghìn con trâu, bò được các đầu nậu vô tư "dắt" qua biên giới Tây Nam về nước.
 • Đề nghị cho nhập khẩu nội tạng trắng

  Đề nghị cho nhập khẩu nội tạng trắng

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa có công văn số 79/BNN-HTQT đề nghị Chính phủ cho phép nhập khẩu trở lại các sản phẩm nội tạng động vật trắng.
 • Mặc áo, cho trâu bò uống rượu để... chống rét

  Mặc áo, cho trâu bò uống rượu để... chống rét

  Mấy ngày nay nhiệt độ ở đây xuống rất thấp, nhiều hộ dân trong xã Thài Pìn Tủng (Hà Giang) đã nhốt bò trong chuồng cả ngày đêm, mặc quần áo cũ và cho bò uống rượu để chống rét.
 • Rét đậm, rét hại tại miền Bắc: Đàn trâu bò vẫn an toàn

  Rét đậm, rét hại tại miền Bắc: Đàn trâu bò vẫn an toàn

  (Dân Việt) - Ngành nông nghiệp và nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc đang tích cực triển khai các biện pháp chống rét cho trâu bò, vật nuôi trong đợt rét đậm, rét hại kéo dài này.
 • Phải biết tận dụng

  Phải biết tận dụng

  (Dân Việt) - Trung tâm Nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan ở bên Anh vừa giới thiệu những quả dứa có mức giá chóng mặt: Khoảng 338 triệu đồng/quả.
 • Vào rừng sâu tậu "đầu cơ nghiệp"

  Vào rừng sâu tậu "đầu cơ nghiệp"

  (Dân Việt) - Nằm sâu giữa núi rừng Pác Nặm hùng vĩ, khu chợ Nghiên Loan (Bắc Kạn) họp phiên mùng 3, mùng 8 (Âm lịch) là nơi người ta mua bán trâu bò.
 • Đầu năm, về quê với những ngôi quán giữa đồng

  Đầu năm, về quê với những ngôi quán giữa đồng

  Dân Việt - Từ xa xưa, trên những cánh đồng lúa ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, ta thường bắt gặp những ngôi nhà nhỏ xây chơ vơ giữa đồng. Dân gọi là quán, hay cầu…
 • Phát hiện xe tải chở 400kg nội tạng ôi thối

  Phát hiện xe tải chở 400kg nội tạng ôi thối

  (Dân Việt) - Ước tính khoảng 400kg lòng, mề, dạ dày của lợn, trâu bò... được mua từ nhiều lò mổ để mang bán ở Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Hà Nội.
 • Cách phòng chống rét cho trâu, bò

  Cách phòng chống rét cho trâu, bò

  (Dân Việt) - Các tỉnh miền Bắc, nhất là các tỉnh miền núi, đang chịu liên tiếp các đợt rét đậm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trâu, bò. Để hạn chế, bà con cần áp dụng một số biện pháp kỹ thuật dưới đây: