Chủ đề nóng

Trêu tức nhím, báo đốm bị gai cắm chi chít khắp mình

Thứ năm, ngày 13/04/2017 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con báo đốm tham ăn định vồ cả đôi nhím nhưng cuối cùng phải trả giá đắt do một khắc sơ sẩy khi lao tới vồ mồi.
Bình luận 0

Một vị khách tên Donovan Piketh ghi lại cảnh tượng báo đốm trả giá đắt khi cả gan trêu tức nhím trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Latest Sightings Daily hôm 11/4 đưa tin. Piketh và một người bạn phát hiện đôi nhím khi đang lái xe theo sau con báo. "Ngay khi báo đốm trông thấy lũ nhím, nó lập tức thủ thế vồ mồi", Piketh chia sẻ.

Ảnh minh họa. I.T

Con báo đốm tham ăn vồ ngay con nhím tiến đến đầu tiên trước khi điều chỉnh tư thế để nhắm vào con nhím theo phía sau. Cú vồ mồi chưa căn chuẩn thời cơ của báo đốm cho phép con nhím có đủ thời gian để chĩa những chiếc gai nhọn về phía kẻ thù. Cuộc tấn công kết thúc chớp nhoáng với kết cục thảm hại dành cho báo đốm.

"Con báo đốm mất một lúc để rút những chiếc gai nhọn ra khỏi cơ thể. Cuối cùng, nó chán nản không buồn bứt những chiếc gai nhím cuối cùng ra mà lủi vào bụi rậm. Tôi nghĩ cảnh tượng này rất hiếm gặp và bạn chỉ có thể trông thấy một lần trong đời", Piketh nói.

Nghiên cứu chỉ ra báo đốm thường chiếm ưu thế trong những cuộc chạm trán với nhím. Tuy nhiên, màn đụng độ kiểu này có thể nguy hiểm cho cả hai loài. Chỉ những loài thú ăn thịt dày dặn kinh nghiệm mới có đủ kỹ năng săn nhím.

Khi bị đe dọa, nhím thường lắc những chiếc gai tạo ra âm thanh để xua đổi kẻ tấn công đang đến gần. Nếu chiến lược này không hiệu quả, chúng sẽ quay mình bỏ chạy. Mọi vật cản trên đường đều có thể bị lông nhím đâm trúng.

Phương Hoa (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem