Chủ đề nóng

Triển lãm quốc tế vải cao cấp sắp diễn ra tại TP.HCM

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 20/03/2023 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triển lãm quốc tế vải cao cấp Texfuture Việt Nam Xuân hè 2023 sắp diễn ra tại TP.HCM sẽ có thư viện vải vóc số hóa duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam. Khách tham quan có thể trải nghiệm hơn 300.000 mẫu vải khác nhau từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Ý, Việt Nam…
Bình luận 0

Triển lãm quốc tế vải cao cấp Texfuture Việt Nam Xuân hè 2023 với thông điệp “Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn”, hướng đến mục tiêu quan trọng cho ngành dệt may, phát triển theo hướng Kinh tế xanh - Kinh tế tuần hoàn - Chuyển đổi số, sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 22/3.

Triển lãm được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty CP Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) tổ chức.

Khám phá thư viện số hóa gồm 300.000 mẫu vải khắp thế giới sắp diễn ra tại TP.HCM  - Ảnh 1.

Triển lãm quốc tế vải cao cấp Texfuture Việt Nam Xuân hè 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22/3. Ảnh: BTC

Sự kiện quy tụ hơn 200 đơn vị tham gia triển lãm trong và ngoài nước, cả trực tiếp và trực tuyến, là nơi hội tụ rất nhiều doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dệt may, từ các nhà thiết kế, các công ty sản xuất đến các nhãn hàng cũng như nhà cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị và công nghệ cho ngành.

Theo ban tổ chức, đây cũng là một sự kiện mang nét rất riêng so với các sự kiện dệt may khác. Đó là triển lãm chuyên sâu vào chủ đề vải và phụ kiện, với các mục tiêu tôn trọng sản xuất truyền thống, thông qua các sản phẩm đặc trưng.

Đồng thời, Texfuture Việt Nam Xuân hè 2023 tập trung giới thiệu các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, theo phương pháp xanh hóa, góp phần bảo vệ môi trường, tạo nên hệ sinh thái ngành, cộng đồng trong nước và quốc tế một cách toàn diện.

Đáng chú ý, sự kiện còn có thư viện vải vóc số hóa duy nhất và đầu tiên của ngành tại Việt Nam. Tại đây, khách tham quan có thể trải nghiệm hơn 300.000 mẫu vải khác nhau từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Ý, Việt Nam…

Các mẫu được trưng bày theo từng tệp vải trên các kệ. Người tham quan sẽ có hành trình cảm nhận sự tinh hoa của vải bằng tay, bằng mắt, tra cứu chi tiết kỹ thuật cũng như xuất xứ của từng loại vải.

Khách tham quan có thể tìm thấy ngay các loại vải tương tự hoặc các loại vải chính xác phù hợp với các sản phẩm R&D của mình, hay các đơn hàng chuẩn bị xuất khẩu CMPT/ODM/OBM, hoặc các bộ sưu tập thiết kế thời trang đang được nung nấu.

Khám phá thư viện số hóa gồm 300.000 mẫu vải khắp thế giới sắp diễn ra tại TP.HCM  - Ảnh 3.

Texfuture Việt Nam Xuân hè 2023 sẽ có thư viện vải số hóa duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: BTC

Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng, Giám đốc đối ngoại STS, cho biết Texfuture Việt Nam Xuân hè 2023 sẽ có trung tâm Trung tâm dữ liệu xuất nhập khẩu Việt Nam. Trung tâm này mang đến cho các doanh nghiệp công cụ và thông tin hữu ích bằng phần mềm trực quan sinh động, hỗ trợ trong việc tìm hiểu và quyết định thị trường xuất khẩu tiềm năng.

Bên cạnh các hoạt động kết nối giao thương, sự kiện còn có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp chia sẻ, thảo luận các chủ đề liên quan đến giải pháp phát triển ngành dệt may theo hướng mạnh hơn, xanh hơn và thông minh hơn.

Song song với hoạt động diễn ra tại triển lãm, còn có các tour tham quan doanh nghiệp dệt may tiêu biểu, nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài kết nối giao thương, tìm hiểu về môi trường kinh doanh, chính sách đầu tư, môi trường lao động của các doanh nghiệp dệt may trong nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem