Chủ đề nóng

Triệt phá đường dây trộm cắp hàng trăm xe máy bán sang Trung Quốc

Đình Việt Thứ ba, ngày 28/11/2017 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an đã bắt giữ 29 đối tượng, trong đó có 17 đối tượng bị khởi tố, tạm giam về các hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Bình luận 0

Hôm nay (28.11), Công an Hà Nội đã thông báo kết quả bước đầu chuyên án 147B triệt phá nhiều băng ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng PC45, Công an Hà Nội, đây là những băng ổ nhóm hoạt động tội phạm trộm cắp, tiêu thụ rất tinh vi, móc nối với nhau vô cùng chặt chẽ.

Theo thông tin từ PC45, từ 14.10 đến nay, PC45, Công an Hà Nội đã phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ và công an quận, huyện thuộc Hà Nội và công an 14 tỉnh thành phố trong cả nước đồng loạt bắt giữ 29 đối tượng trộm cắp tiêu thụ khoảng 600 xe máy các loại đưa ra nước ngoài. Đồng thời, triệu tập nhiều đối tượng liên quan khác.

Một đối tượng trong đường dây trộm cắp. Ảnh: Công an cung cấp.

Bước đầu làm rõ đường dây này phân chia khu vực để hoạt động phạm tội thành 5 nhóm khác nhau. Trong đó, có nhóm đã đưa 400 xe máy sang Trung Quốc tiêu thụ do Nguyễn Quang Định (SN 1980, tức Định Hoành trú xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cầm đầu.

Cũng liên quan đến chuyên án này, Công an Hà Nội đã bóc gỡ ổ nhóm của Hạ Văn Dũng (SN 1969, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cầm đầu cùng Nguyễn Thị Bích Liên và 3 đối tượng khác: Trần Văn Triều, Trịnh Tuấn Tú và Đỗ Văn Tuấn.

Các đối tượng Liên ,Triều, Tú và Tuấn hoạt động trộm cắp xe máy trên địa bàn khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Xuân, Đống Đa. Các đối tượng khai nhận gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp

Tạ Văn Dũng khai báo, từ đầu năm 2016 đến nay, Dũng tiêu thụ hàng trăm xe máy các loại. Toàn bộ số xe máy này Tạ Văn Dũng chuyển bán cho Đỗ Văn Hà (trú huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) và Trịnh Thị Tuyết (trú tại huyện Bình Chánh, TP.HCM). Tổng số tiền Hà và Tuyết trả cho Dũng là 2,4 tỷ đồng.

Theo đại tá Dương Văn Giáp, các ổ nhóm tội phạm trên thường sử dụng các đối tượng có tiền án, vừa ra tù về tội trộm cắp tài sản để gây án.

Hiện trong số 29 đối tượng bị bắt giữ có 17 đối tượng đã bị khởi tố, tạm giam về các tội "Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Công an Hà Nội cũng đã thu giữ nhiều xe máy là tang vật của các vụ án nói trên, đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng còn bỏ trốn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem