Chủ đề nóng

“Triệu phú” ve chai TP.HCM sắp được nhận 1 triệu Yên

Đông Thịnh Thứ hai, ngày 19/10/2015 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Nếu được đổi số tiền 1 triệu Yên bị rách, tôi tiếp tục làm việc thiện để giúp ích cho xã hội và vẫn hành nghề mua ve chai”, nữ “triệu phú” Nguyễn Thị Ánh Hồng chia sẻ.
Bình luận 0

Chiều 19.10, chị Nguyễn Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, TP.HCM; người nhặt được 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng cũ cách đây hơn 1 năm) cho biết: Phía ngân hàng thông báo số tiền hơn 1 triệu Yên bị rách, nát của chị đã được ngân hàng bên Nhật Bản đồng ý đổi. Dự kiến khoảng hơn tháng nữa, chị sẽ nhận lại được số tiền đổi.

Chiều 19.10, chị Hồng cho biết chị nhận được thông báo số tiền 1 triệu Yên bị rách được bên phía Ngân hàng Trung ương Nhật đồng ý đổi.

Trước đó, trong 5 triệu Yên mà chị Hồng nhặt được có hơn 1 triệu Yên bị rách, nát không đủ điều kiện lưu hành, nên chị Hồng đã nhờ Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) gửi qua Nhật đổi giúp.

“Sáng nay (19.10), gọi điện thoại đại diện Ngân hàng Maritime Bank cho biết bên phía Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đồng ý đổi số tiền 1 triệu Yên rách, nát trên. Giờ tôi mừng lắm. Nếu tiếp tục nhận được tiền thêm lần nữa, tôi sẽ làm những việc thiện giúp ích cho xã hội và vẫn hành nghề ve chai”, chị Hồng chia sẻ.

Cũng theo chị Hồng, phía Ngân hàng Maritime Bank giúp đỡ chị và chị không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Chị Hồng cho biết, sau khi nhận lại số tiền 5 triệu Yên, cuộc sống gia đình chị đã đỡ vất vả hơn trước. Hai con ngoài quê cũng được đưa vào TP.HCM ở với bố mẹ. “Tôi vẫn thích ở chung nhà cũ với các chị em mua ve chai, nhưng giờ gia đình tôi 4 người nằm trên tấm nệm nhỏ, chật nên đành chuyển sang căn nhà gần đó thuê ở cho tiện việc sinh hoạt và việc học của các con”.

Hiện vợ chồng chị Hồng vẫn hằng ngày đẩy xe đi thu mua ve chai.

Chị ve chai tâm sự: “Trước đây, cũng vì cái nghèo nên vợ chồng gửi hai con cho ông bà ngoài quê vào TP.HCM mưu sinh. Nay cuộc sống tạm ổn nên đưa 2 con vào để có mẹ có cha, chăm sóc con được đầy đủ hơn”.

Nói về số tiền 5 triệu Yên, chị Hồng cho biết chỉ mới sử dụng hơn 200 triệu đồng cho việc làm từ thiện, tặng bà con và sửa nhà cho ba mẹ ở quê. Số còn lại gửi vào ngân hàng để nuôi con khôn lớn. Hiện tại, ban ngày chị Hồng cùng chồng đẩy xe đi thu mua ve chai, tối về nhận phân loại bao ni-lông gần nhà để kiếm thêm thu nhập.

Đầu năm 2014, trong lúc tháo loa thùng cũ mua được để lấy sắt, đồng, vợ chồng chị Hồng phát hiện bên trong có hộp gỗ chứa 5 triệu Yên nên mang giao nộp cho Công an quận Tân Bình.

Theo quy định pháp luật, sau 1 năm kể từ ngày ra thông báo không có ai đến nhận, chị Hồng sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền này. Tuy nhiên, đến “phút 89”, bà Phạm Thị Ngọt xuất hiện. Người phụ nữ này cho rằng, 5 triệu Yên trong thùng loa là của chồng (ông Afolayan Caleb), nên đã làm đơn xin hoãn giao tiền. Qua xác minh, công an xác định người bà Ngọt gọi là chồng trong thời gian lưu trú ở Việt Nam dùng giấy tờ giả và giữa bà Ngọt cùng người này cũng không đăng ký kết hôn nên bác đơn.

Đến ngày 2.6.2015, công an đã giao lại toàn bộ số tiền 5 triệu Yên cho chị Hồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem