Chủ đề nóng

Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc về “kết cục đau khổ nhất“

Phương Đăng Thứ năm, ngày 12/02/2015 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình Nhưỡng vừa gửi cảnh báo mạnh mẽ rằng, Hàn Quốc sẽ phải hứng chịu một "kết cục đau khổ nhất" nếu nước này bắt tay với Mỹ âm mưu phát động chiến tranh xâm lược Triều Tiên.
Bình luận 0

"Các quan chức Hàn Quốc sẽ không thể tránh khỏi kết cục đau khổ nhất nếu họ quyết bắt tay với Mỹ chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên", hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên.

"Nếu Hàn Quốc ủng hộ một cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên của Mỹ, họ cũng sẽ trở thành mục tiêu tấn công trả đũa của chúng tôi", tuyên bố của Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên cảnh báo.

Binh sĩ Hàn Quốc tập trận thường kỳ để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung với Mỹ. Ảnh: Daily Mail

 

Về phía Mỹ, Triều Tiên tuyên bố, họ sẽ phát động các biện pháp trả đũa bằng "vũ khí hạt nhân đa dạng và chính xác" nhắm mục tiêu vào lãnh tổ nước Mỹ trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Tuyên bố cảnh báo trên của Triều Tiên được đưa ra sau một loạt các vụ bắn thử tên lửa của Triều Tiên cuối tuần trước, phản ánh sự leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trước thềm Mỹ và Hàn Quốc tổ chức tập trận quy mô lớn vào tháng tới. 

Trước đó, hôm 15.2, Triều Tiên bắn thử 5 tên lửa tầm ngắn. Chỉ một ngày trước đó nước này vừa bắn thử tên lửa hành trình chống hạm mới được mô tả là "siêu chính xác" với sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thời điểm quân đội Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị tổ chức tập trận chung quy mô, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng leo thang chóng mặt. Bình Nhưỡng cáo buộc các cuộc tập trận trên là hành động chuẩn bị cho cuộc xâm lược nhắm vào nước này. Còn Seoul và Washington liên tục khẳng định, cuộc tập trận chung thường niên của quân đội hai nước chỉ mang tính chất phòng thủ.
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem