Chủ đề nóng

Triều Tiên cảnh báo tên lửa đang nhằm vào đất liền Mỹ

Trà My - NY Daily News Thứ bảy, ngày 29/04/2017 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phóng tên lửa, Triều Tiên tiếp tục đưa ra những tuyên bố nhằm thách thức Mỹ.
Bình luận 0

Báo nhà nước Triều Tiên cho biết các tên lửa nước này đang nhằm vào Mỹ (Ảnh minh họa)

Báo nhà nước Triều Tiên vừa nhắc lại mục tiêu phát triển một tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công lục địa Mỹ ngày 29.4. Cùng ngày, Washington và Seoul đã phát hiện một vụ phóng tên lửa bất thành từ một khu vực gần Bình Nhưỡng.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên viết ngày 29.4 rằng Triều Tiên đã tiết lộ hai loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới trong cuộc duyệt binh ngày 15.4 nhằm tôn vinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành - ông nội của lãnh đạo hiện tại Kim Jong-un.

Cuộc diễu hành phô diễn các ống phóng tên lửa lớn và xe tải phóng tên lửa chưa từng được nhìn thấy trước đây, theo New York Daily News.

Báo Triều Tiên viết: "Lãnh thổ rộng lớn của Mỹ đã bị phơi bày toàn bộ trước các phương tiện tấn công hạt nhân của chúng tôi”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Đề cập đến việc Mỹ điều động tàu sân bay USS Carl Vinson đến vùng biển Hàn Quốc, tờ báo khẳng định: "Việc đưa các tàu sân bay vô dụng thậm chí không phải vấn đề" với quân đội Triều Tiên.

Triều Tiên đã trưng bày 3 loại tên lửa đạo đạo liên lục địa (ICBM) trong cuộc diễu hành ngày 15.4, trong đó có hai loại mới nằm trong ống phóng.

Các nhà phân tích cho rằng ICBM dùng nhiên liệu lỏng hiện tại của Triều Tiên (bao gồm tên lửa KN-08 và KN-14) có khả năng tiếp cận đất liền Mỹ, mặc dù Triều Tiên chưa bao giờ thử nghiệm chúng.

Sáng sớm 29.4, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo nhưng thất bại. Tên lửa phát nổ chỉ vài phút sau khi phóng, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên nói Mỹ chỉ dọa được “con sứa”

Báo Triều Tiên tuyên bố những hành động của Mỹ gần đây sẽ không có ảnh hưởng với Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem