Chủ đề nóng

Triều Tiên gọi Obama là “khỉ”, tố Mỹ đánh sập Internet

Chủ nhật, ngày 28/12/2014 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama có những lời nói và hành động như "một con khỉ trong rừng".
Bình luận 0

Ngày 27/12, Triều Tiên đã thể hiện sự giận dữ của mình sau khi Sony công chiếu bộ phim ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un bằng cách gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “một con khỉ sống trong rừng”, đồng thời tố cáo Mỹ đã đánh sập Internet của Triều Tiên.

Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã ra tuyên bố nói rằng ông Obama phải chịu trách nhiệm đối với quyết định công chiếu bộ phim “The Interview” của hãng Sony, trong đó kể về một âm mưu ám sát ông Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh quân đội Triều Tiên

Tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên nhấn mạnh: “Obama luôn bất cẩn trong lời nói và hành động như một con khỉ trong rừng”.

Trước đó, ông Obama đã ca ngợi quyết định công chiếu bộ phim này của Sony bất chấp những lời đe dọa tấn công của các tin tặc và nói rằng hãng này đã không chịu khuất phục trước sức ép đến từ Triều Tiên.

Trong những ngày vừa qua, hệ thống Internet Triều Tiên cũng rơi vào tình trạng tê liệt suốt hơn 9 giờ và phập phù một thời gian dài sau đó, trước khi các kết nối được khôi phục gần như toàn bộ vào hôm thứ Ban.

Tuy nhiên đến tối 27/12, hệ thống Internet và mạng 3G của Triều Tiên lại tiếp tục bị tê liệt, và Bình Nhưỡng cho rằng chính Mỹ là thủ phạm gây ra tình trạng bất ổn có hệ thống cho mạng Internet của nước này.

Tuyên bố của Triều Tiên bác bỏ cáo buộc do FBI đưa ra rằng Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng vào hãng Sony hồi tuần trước và gây thiệt hại nặng nề cho hãng này, đồng thời yêu cầu Mỹ đưa ra bằng chứng cho cáo buộc đó.

Tổng thống Mỹ Barack Obama bị Triều Tiên gọi là "khỉ"

Tuyên bố này nêu rõ: “Nước Mỹ to lớn nhưng không biết xấu hổ khi chơi trò trốn tìm như những đứa trẻ con đã bắt đầu can thiệp vào hoạt động Internet của các cơ quan báo chí lớn của Triều Tiên”.

Trong một tuyên bố khác, Triều Tiên cũng phủ nhận trách nhiệm trong các cuộc tấn công mạng vào nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc và cho rằng đây là một phần trong “chiến dịch bôi nhọ” Triều Tiên do Hàn Quốc phát động.

Hồi giữa tuần, một quan chức Hàn Quốc cho biết họ không loại trừ khả năng Triều Tiên là thủ phạm gây ra vụ tấn công mạng vào nhà máy điện hạt nhân Hàn Quốc khiến nhiều dữ liệu nội bộ bị rò rỉ.

Triều Tiên đáp trả: “Chính quyền Hàn Quốc đang nỗ lực để gán vụ này cho chúng tôi, mặc dù sự thật đằng sau nó vẫn chưa được điều tra”.

Trí Dũng (Theo Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem