Chủ đề nóng

Triều Tiên xét nghiệm Covid-19 cho hơn 29 ngàn người, kết quả bất ngờ

Tuấn Anh (Theo NKnews) Thứ ba, ngày 15/06/2021 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên tuyên bố không có trường hợp dương tính với COVID-19 ở nước này sau khi xét nghiệm tổng cộng 29.615 người, theo dữ liệu tự báo cáo trong một báo cáo cập nhật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Bình luận 0
Triều Tiên xét nghiệm Covid-19 cho hơn 29 ngàn người, kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

Tổng số mẫu được kiểm tra cho đến nay là 58.956, báo cáo cho biết thêm. Trong khoảng thời gian từ ngày 28/5 đến ngày 3/6, Triều Tiên cho biết họ đã xét nghiệm 710 người, trong đó 141 người mắc "bệnh giống cúm và / hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nặng", theo báo cáo.

Tuy nhiên, trong nhiều tháng liên tiếp, báo cáo của WHO không đưa ra bất kỳ thông tin nào về số người mới được cách ly trong nước. Triều Tiên đã ngừng tự báo cáo dữ liệu như vậy vào tháng 12 năm ngoái.

Báo cáo mới được đưa ra trong bối cảnh tiếp tục trì hoãn khoảng 1,7 triệu vắc xin AstraZeneca cho Triều Tiên theo cam kết của sáng kiến vắc xin COVID-19 toàn cầu COVAX. Tháng trước, Gavi, một liên minh vắc-xin toàn cầu liên kết với sáng kiến này, nói rằng việc Triều Tiên thiếu "sự chuẩn bị kỹ thuật" cũng như sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu là những lý do dẫn đến sự chậm trễ này.

Người phát ngôn của Gavi nói với NK News đầu tháng này: "Chúng tôi tiếp tục làm việc với các nhà chức trách CHDCND Triều Tiên để đảm bảo việc triển khai thành công và được giám sát cũng như thời điểm phân phối liều lượng.

Trong khi đó, Triều Tiên gần đây đã ca ngợi sự phát triển của vắc-xin COVID-19 tại cuộc họp gần đây của WHO, nhưng chỉ trích "chủ nghĩa dân tộc vắc-xin" ở một số quốc gia "bảo vệ" công nghệ vắc-xin vì lợi nhuận.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên đã nghi ngờ về hiệu quả của vắc-xin và đã báo hiệu rằng nước này sẽ tiếp tục áp dụng các quy tắc khắc nghiệt về đại dịch thêm một thời gian nữa. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem