Xem phim, nghe đến câu này mà tôi giật mình: Bao lâu nay tôi đã quá u mê, suýt thì hại con mình
Tôi nghĩ mình đã dạy con cách tốt để thoát khỏi rắc rối, ai ngờ lợi bất cập hại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cơ hội giao lưu, hợp tác để cùng phát triển
Sáng 23/5, tại huyện Mộ Đức, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NNPTNT) đã phối hợp với Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề "Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên".

Thực hiện cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp ở Quảng Ngãi. Ảnh: H.Mỹ.
Tham dự diễn đàn có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ NNPTNT; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Sở NNPTNT, chính quyền các địa phương và nhà khoa học, doanh nghiệp, nông dân của 5 tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên và Quảng Ngãi.
Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp mang chủ đề "Ứng dụng cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên" là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học và nông dân giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.
Theo đó từng bước góp phần nâng cao hiệu quả trong triển khai, áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất; nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững.

Trình diễn mô hình máy bay không người lái, phục vụ trong sản xuất nông nghiệp. Ảnh: H.Mỹ
Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp lần này cũng là dịp để các nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp tư vấn, khuyến cáo nông dân mạnh dạn liên kết sản xuất, hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã nhằm tăng quy mô vùng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
Chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay
Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong thực hiện mô hình nông nghiệp tuần hoàn; chính sách tích tụ ruộng đất, vay vốn đầu tư thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất…

Giám đốc HTX Nông nghiệp Phổ Thuận (TX.Đức Phổ) Phạm Văn Dậy nêu ý kiến tại diễn đàn. Ảnh: H.Mỹ.
Trên cơ sở này, ngành NNPTNT sẽ có sự xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp; tham mưu cấp thẩm quyền ban hành các cơ chế, chính sách…góp phần đẩy mạnh cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp tại các địa phương.

Ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia ấn tượng với chiếc máy sạ cụm trình diễn tại Diễn đàn. Ảnh: H.Mỹ.
Theo báo cáo của Sở NNPTNT Quảng Ngãi, mức độ cơ giới hoá sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh còn thấp, không đồng đều, chỉ tập trung ở cây lúa và thực hiện ở khâu làm đất, thu hoạch.
Đến nay, tỷ lệ cơ giới hóa khâu làm đất đạt khoảng hơn 90%, khâu gieo sạ và phun thuốc bảo vệ thực vật chỉ đạt 50%, thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp khoảng 80%.

Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ngãi Hồ Trọng Phương. Ảnh: P.Hà.
Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ngãi Hồ Trọng Phương bày tỏ, cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp là "chìa khóa" để nâng cao giá trị gia tăng sản xuất nông nghiệp, giảm sức lao động và chi phí đầu tư.
Đây cũng là một nội dung quan trọng trong sản xuất nông nghiệp hiện đại, tạo nền tảng cho nông nghiệp đi theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững, phát triển.
"Ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, việc ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp còn thấp. Vì vậy việc tổ chức diễn đàn nhằm kêu gọi nhiều hơn nữa các doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, giúp bà con tiếp cận quy trình công nghệ, trang thiết bị hiện đại để dần chuyển đổi từ sản xuất thủ công sang ứng dụng cơ giới hóa, nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp", Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh nhấn mạnh.

Máy sạ cụm, thiết bị bay không người lái trình diễn tại cánh đồng xã Đức Tân, huyện Mộ Đức.Ảnh: H.Mỹ.
Trong khuôn khổ diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp "Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên", các đại biểu đã tham quan mô hình sạ lúa bằng máy sạ cụm; phun thuốc bảo vệ thực vật và gieo vãi, kết hợp phun phân bón lá bằng thiết bị bay không người lái tại cánh đồng xã Đức Tân (Mộ Đức).
Trong nhịp chuyển mình của kinh tế nông thôn, phụ nữ xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới (trước sáp nhập, Hưng Hà là một phần diện tích của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đang khẳng định vai trò ngày càng rõ nét bằng sự cần cù, sáng tạo và bản lĩnh vượt khó. Tiêu biểu là mô hình chế biến cùi bưởi, vỏ bưởi; mô hình nuôi cấy thành công, chế biến đông trùng hạ thảo...
Tôi nghĩ mình đã dạy con cách tốt để thoát khỏi rắc rối, ai ngờ lợi bất cập hại.
Trước những nghi vấn liên quan đến minh bạch tài chính, anh Hoàng Hoa Trung – người sáng lập dự án Nuôi Em – thông báo tạm thời đóng băng tài khoản dự án trong 15 ngày để phục vụ kiểm kê toàn bộ dòng tiền thu – chi.
Lịch sử hơn 5000 năm các triều đại phong kiến Trung Quốc chứng kiến nhiều đấng minh quân nhưng cũng chẳng thiếu những hôn quân vô đạo. Nhưng tàn ác, dâm loạn và cả đời toàn làm những việc trái với luân thường đạo lý thì có lẽ không vị vua nào sánh được với Kim Phế Đế Hoàn Nhan Lượng.
Nhờ Gia Luật A Bảo Cơ, người Khiết Đan từ một liên minh bộ lạc phân tán đã vươn lên hàng cường quốc, để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử Trung Quốc và khu vực...
Có một bậc kỳ tài mà ngay cả Lưu Bị cũng phải kính nể và tha thiết mời gọi nhưng đành tiếc nuối vì mời không được, đó chính là Tư Mã Huy.
Màn truy đuổi diễn ra nghẹt thở diễn ra vào chiều tối 7/12 tại một chung cư cao cấp ở phường Đại Mỗ (TP.Hà Nội) khi cư dân phát hiện nghi phạm trộm xe máy. Bất chấp nghi phạm xịt hơi cay hòng tẩu thoát, người dân đã phối hợp cùng lực lượng bảo vệ khống chế đối tượng và bàn giao cho công an.
Với hơn 23.000 vận động viên đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng trên 30% so với năm trước – mức tăng cao nhất trong lịch sử giải, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 8 đã khép lại trong không khí bùng nổ, không chỉ xác lập kỷ lục về quy mô mà còn khẳng định vị thế của TP.HCM như một trung tâm du lịch – thể thao cộng đồng hàng đầu khu vực.
Bắn cung Việt Nam đến SEA Games 33 với mục tiêu 2 HCV. Sự trở lại của Lộc Thị Đào tiếp thêm sự tự tin cho các cung thủ để sẵn sàng “solo” với người Thái.
Hoa hậu Mexico Leon Yuriar Angela Michelle bị diễn viên Nguyễn Lâm Thái trộm túi xách khi cùng dự sự kiện ở Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt.
Nhà Trắng cảnh báo Lục địa già sẽ đối mặt với "sự xóa sổ nền văn minh" và trở nên “không thể nhận ra trong 20 năm tới hoặc thậm chí ít hơn” nếu xu hướng hiện tại tiếp diễn, tờ Telegraph đưa tin.
Đền thờ Thái sư Hoằng Quốc công Đào Duy Từ tọa lạc tại tổ dân phố Sơn Thắng, phường Đào Duy Từ. Đây là di tích lịch sử cấp quốc gia được cấp ủy, chính quyền, người dân địa phương gìn giữ, phát huy và trở thành điểm sinh hoạt tâm linh của Nhân dân.
Trong lễ ra mắt Ban liên lạc đồng hương Vĩnh Long tại TP.HCM, các doanh nhân, nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp tổng số tiền 6,55 tỷ đồng cho quê hương Vĩnh Long để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
Trong số hàng trăm độc giả xếp hàng dài chờ xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào sáng 7/12 tại Hà Nội nhân dịp ra mắt cuốn sách mới “Cô bé hàng xóm và bốn viên kẹo”, bên cạnh đông đảo các bạn trẻ còn có những phụ huynh đi cùng con mình và cả lớn - bé đều là “fan cứng” của nhà văn.
Sáng 7/12, tại xã Vĩnh Hoàng (tỉnh Quảng Trị), hội nghị tổng kết chương trình “Tiếp sức nhà nông” giai đoạn 2023 – 2025 đã diễn ra, ghi nhận nhiều kết quả nổi bật trong hỗ trợ sinh kế, nâng cao tri thức và khuyến học cho con em nông dân.
Trang ASEAN Urbanist với gần nửa triệu người theo dõi vừa “ngả mũ” thán phục trước “tốc độ thi công ánh sáng” của cụm dự án chào mừng APEC 2027 mà Sun Group đang đầu tư, thi công tại đảo ngọc Phú Quốc.
24 học sinh là con em hội viên nông dân thuộc đối tượng của Chương trình “Tiếp sức nhà nông” do Báo Tuổi trẻ và Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn và xã Nghĩa Tá đã được nhận những phần thưởng ý nghĩa vì có thành tích học tập tốt.
Đoàn Văn Hậu "trả giá đắt"; U22 Việt Nam thăm trung vệ U22 Lào; Messi bỏ xa Ronaldo về số danh hiệu; Cựu sao Chelsea chỉ trích Salah; Giá bia ở World Cup 2026 chênh lệch rõ rệt.
Luật nhập cư của Israel - cấp quốc tịch ngay khi đến cho người Ukraine có gốc Do Thái, ưu đãi thuế lớn và không dẫn độ - đang biến quốc gia này thành thiên đường cho các nhà tài phiệt Ukraine, theo National Interest.
Sau 5 ngày khắc phục khoảng 20 điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc, chiều ngày 7/12, cơ quan chức năng đã chính thức thông tuyến, cho các phương tiện di chuyển qua đèo.
Tại phường Lê Ích Mộc, thành phố Hải Phòng (địa phận huyện Thủy Nguyên trước đây có phiên chợ khá đặc biệt, chỉ họp từ 20 giờ đến 21 giờ hằng đêm và mặt hàng bán duy nhất là quả cau, ánh đèn pin loang loáng...
Quá trình tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã tìm đến Chủ nghĩa Mác-Lênin và tiếp nhận ở đó hệ thống lý luận về đảng cộng sản. Đồng thời tỏ rõ bản lĩnh của một người có năng lực nhạy bén để tiếp cận Chủ nghĩa Mác-Lênin, nhưng cũng có tư duy độc lập để vận dụng và phát triển sáng tạo chân lý đó vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.
Chiều nay (7/12), một đám cưới vintage (phong cách hoài cổ) những năm 90 được tái hiện sôi động tại bờ hồ Gươm, Hà Nội đã thu hút nhiều người tham gia, hưởng ứng.
Dự thảo báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2024 – 2029 xác định, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, sau tuổi 35, sự nghiệp của 4 con giáp phát triển, sự giàu có sẽ liên tục chảy vào túi họ, cuộc sống thịnh vượng, sung túc.
Từ 7h đến 10h cùng ngày, lực lượng CSGT toàn thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý 123 trường hợp vi phạm; phạt tiền ước tính 115,2 triệu đồng.
Chiều 7/12, anh Hoàng Hoa Trung - đại diện dự án Nuôi Em đã chính thức phản hồi sau lùm xùm tranh cãi trong dư luận về việc thiếu tính minh bạch thông tin, tài chính.
Baseball5 (bóng chày 5 người) được xác nhận lần đầu góp mặt tại SEA Games 33 theo thông báo của World Baseball Softball Confederation, đánh dấu sự xuất hiện chính thức của môn này trong hệ thống đại hội khu vực — và là nỗ lực đưa các môn thể thao đô thị, dễ chơi đến gần công chúng hơn.
"Ông trùm truyền thông" Khương Dừa khiến nhiều người xúc động khi tặng gấp đôi số tiền dự kiến cho cụ bà 80 tuổi ở miền Trung bị sập nhà trong đợt lũ vừa qua.
Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 700 triệu đồng vì hàng loạt hành vi vi phạm.
Nghệ sĩ Ưu tú Quý Bình sở hữu lối diễn xuất tinh tế, gương mặt giàu cảm xúc và đôi mắt "biết nói". Đáng tiếc, sự nghiệp của anh sớm khép lại khi anh ra đi vì bạo bệnh.