Chủ đề nóng

Tripoli

 • Binh sĩ Libya biểu tình đòi trả lương

  Binh sĩ Libya biểu tình đòi trả lương

  Dân Việt - Tối 5.11, hàng trăm binh sĩ Libya tập trung biểu tình bên ngoài một khách sạn ở thủ đô Tripoli để đòi Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) trả lương.
 • Libya gây bất ngờ với Thủ tướng mới

  Libya gây bất ngờ với Thủ tướng mới

  (Dân Việt) - Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) cầm quyền của Libya đã bầu ông Abdurrahim al-Keib - một nhà khoa học ít được biết tới, làm Thủ tướng lâm thời mới của Libya.
 • Libya có thủ tướng lâm thời

  Libya có thủ tướng lâm thời

  Dân Việt - Ngày 31.10, trong một cuộc bỏ phiếu công khai do các thành viên Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) cầm quyền tại Libya tiến hành, ông Abdul al-Raheem al-Qeeb đã được bầu làm Thủ tướng lâm thời.
 • Căn cứ của Gaddafi ở Tripoli đã bị san ủi

  Căn cứ của Gaddafi ở Tripoli đã bị san ủi

  Dân Việt - Ngày 30.10, máy ủi máy xúc đã được đưa đến phá bỏ căn cứ Bab al-Aziziya của Gaddafi ở thủ đô Tripoli, Libya - nơi Gaddafi từng sống vương giả.
 • NTC tuyên bố giải phóng hoàn toàn Libya

  NTC tuyên bố giải phóng hoàn toàn Libya

  (Dân Việt) - Ngày 23.10,các nhà lãnh đạo Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn đất nước, kết thúc 42 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo bị lật đổ M.Gadhafi.
 • Rộ tin đồn con trai cả của Gaddafi bị bắt

  Rộ tin đồn con trai cả của Gaddafi bị bắt

  Dân Việt - Sáng 23.10, giới chức Hội đồng chuyển tiếp (NTC) của Libya xác nhận đã bắt được Saif al-Islam, con trai cả của Moammar Gaddafi.
 • Gaddafi được chôn cất ở đâu?

  Gaddafi được chôn cất ở đâu?

  Dân Việt – Vài giờ sau khi loan báo tin Gaddafi đã chết, giới chức của Hội đồng Chuyển tiếp NTC đã bí mật bàn kế hoạch chôn cất thi thể ông này.
 • Những cột mốc trong cuộc đời của ông Gaddafi

  Những cột mốc trong cuộc đời của ông Gaddafi

  Ông Gaddafi đã lanh đạo Libya trong suốt 42 năm trước khi bị lực lượng nổi dậy bắn chết ngày 20.10.2011 ở gần thành phố quê nhà Sirte.
 • Truyền hình Arrai đưa tin con trai Gaddafi tử trận

  Truyền hình Arrai đưa tin con trai Gaddafi tử trận

  Dân Việt - Kênh truyền hình Arrai có trụ sở tại Syria, chuyên đưa các thông điệp của nhà lãnh đạo Libya bị phế truất Muammar Gaddafi ngày 17.10 xác nhận con trai Khamis của ông Gaddafi đã thiệt mạng.
 • Người ủng hộ ông Gaddafi bị bắt làm tù binh

  Người ủng hộ ông Gaddafi bị bắt làm tù binh

  Dân Việt - Các binh sĩ của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya (NTC) vừa bắt giữ 15 người ủng hộ cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.